Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm COVID-19

Truyền thông Anh ngày 11/3 xác nhận Bộ trưởng Y tế nước này Nadine Dorries đã nhiễm COVID-19.

Bà Dorries là nghị sĩ đầu tiên của Anh xác nhận dương tính với COVID-19. (Ảnh: Reuters).

Bộ trưởng Y tế Anh Nadine Dorries cho biết bà đã “áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa được khuyên dùng” sau khi phát hiện mình dương tính với virus Corona chủng mới (SAR-CoV-2).

“Tôi được xác nhận dương tính với COVID-19. Ngay sau khi có kết quả này, tôi đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo và đã tự cách ly tại nhà. Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp, tôi hi vọng sẽ vượt qua được những điều tồi tệ nhất”, bà Nadine Dorries chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Bà Dorries hiện đang sống cùng người mẹ 84 tuổi của mình và bày tỏ lo lắng khi mẹ bà đã xuất hiện triệu chứng ho. Bà mẹ sẽ được xét nghiệm vào ngày hôm nay – 11/3. “Mọi người hãy giữ an toàn cho bản thân và rửa tay thường xuyên nhé”, bà Nadine Dorris nói thêm.

“Bộ Y tế Anh bắt đầu kiểm tra lộ trình liên lạc, văn phòng bộ và văn phòng quốc hội của tôi đang theo sát tình hình”, Reuters dẫn lời bà Dorries cho biết.

Bà Nadine Dorries bên cạnh Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một sự kiện. (Ảnh: Independent)

Theo Reuters, bà Nadine Dorries đã tiếp xúc với hàng trăm người trong Quốc hội trong tuần qua và tham dự tiệc chiêu đãi với Thủ tướng Anh Boris Johnson. Giới chức Y tế Anh hiện đang liên lạc với tất cả những người từng tiếp xúc với bà Nadine Dorries để phòng nguy cơ lây lan. Bất cứ ai xuất hiện các triệu chứng tương tự sẽ được kiếm tra.

Tính đến hết ngày 10/3, Anh đã ghi nhận tổng cộng 383 ca nhiễm COVID-19 (tăng 62 ca so với một ngày trước đó), với 6 ca tử vong, theo Worldometers.

Toàn thế giới hiện có 118.905 ca nhiễm COVID-19, với 4.270 ca tử vong, trong khi 65.114 người đã bình phục.

Theo BÁO PHÁP LUẬT

http://baophapluat.vn/quoc-te/bo-truong-y-te-anh-nhiem-covid19-499285.html

 

 

Đừng bỏ lỡ