Bình Dương trình làng 2 linh vật rồng được khen ’10 điểm, không có nhưng’

Sau khi Bình Dương cho ra 2 linh vật rồng, nhiều người vô cùng thích thú và lập diễn đàn bàn tán trên mạng xã hội, một số tài khoản bình luận hóm hỉnh cho là “Rồng Bình Dương 10 điểm, không có nhưng”.

Linh vật rồng Bình Dương được trưng bày ngay phố đi bộ Bạch Đằng, thu hút sự quan tâm của nhiều người

Tượng rồng vàng phun nước ở Bình Dương vừa trình làng đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ nhiều người. Đây là sản phẩm của tập thể giáo viên Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương, thực hiện hơn 1 tháng qua.

Linh vật Rồng uy nghi, thần thái

Ông Lê Quang Lợi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương, cho biết để cho ra sản phẩm linh vật rồng, nhóm thiết kế đã phác thảo mẫu trên máy cũng như trên tượng tròn thu nhỏ.

Ông Lợi bên linh vật Rồng

Theo ông Lợi, tạo hình rồng là sự kết hợp của tám linh vật, bao gồm tám chi trong phong thủy của thế giới mang ý nghĩa của sự phát tài, phát lộc và phát triển.

Bộ sừng con hưu thể hiện sự sang trọng, quý phái và danh dự; mắt con thỏ thể hiện sự xuyên thấu trong bóng tối để biết trước những điều xấu đang đến để tránh; lỗ tai bò thể hiện sự bỏ ngoài tai những điều dìm pha vô ích.

Lãnh đạo TP Thủ Dầu Một chụp hình với thầy cô giáo Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương trước tượng rồng

Đầu con lạc đà thể hiện sự dẻo dai và bền bỉ; cổ con rắn thể hiện sự lanh lẹ, uyển chuyển và trôi chảy; vảy cá chép thể hiện sự sang trọng, thăng hoa, tiến chức; chân con hổ thể hiện sự mạnh mẽ, hùng dũng và chắc chắn; móng vuốt đại bàng thể hiện sự nắm chắc cơ hội, không buông rơi thời cơ.

Mô hình rồng đặt tại phố đi bộ Bạch Đằng có chiều cao 3,6m; dài 12m; rộng 3m, đặt trên bục hoa cao 1,2m; dài 14m; rộng 5,2, trưng bày 3 tầng cúc mâm xôi vàng kết hợp với hoa trạng nguyên đỏ.

Rồng phun nước cầu mong một năm mưa thuận gió hòa. Bên dưới là phần chân đế lót thảm cỏ xanh có đường kính 20m; cao 0,8m, để người dân tham quan, thưởng lãm và chụp ảnh lưu niệm, đón mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024 an nhiên, hạnh phúc, thành đạt và thịnh vượng.

Trước đó, tại cũng tại TP Thủ Dầu Một, các nghệ nhân sơn mài Tương Bình Hiệp cũng đã trình làng cặp rồng lu “độc lạ”, với chiều dài mỗi con gần 30m, với 38 cái lu cỡ lớn và có khoảng 20.000 chiếc hủ.

Cặp rồng lu này vừa xuất hiện đã gây bão mạng và được du khách nườm nượp đến “check in”.

Theo Nguyên Thảo (Nld.com.vn)

XEM THÊM