Biểu dương Công an xã tích cực tổ chức tìm kiếm cụ ông 84 tuổi bị lạc trong rừng

Chiều tối 22/4, Thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã biểu dương tinh thần trách nhiệm ‘Vì nhân dân phục vụ’ của Công an xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn trong việc tổ chức tìm kiếm cụ ông 84 tuổi ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) bị lạc trong rừng, khi đi vào thăm con trai tại xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, vào khoảng 9h30′ ngày 18/4, người dân địa phương đến trình báo Công an xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) về việc phát hiện ven đường đoạn chùa Thình Thình (thuộc thôn Diên Lộc, xã Bình Tân Phú) có một số đồ cá nhân nằm rải rác gồm: 1 bộ quần áo, 1 mũ, 1 đôi dép da, 1 ví da và một số bánh đang khui dở… nhưng không thấy người.

Ông Minh (giữa) được Công an xã Bình Tân Phú bàn giao cho người thân trong gia đình.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Bình Tân Phú đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua kiểm tra, phát hiện có 1 CCCD mang tên Lê Văn Minh (SN 1940, trú tại phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Công an xã Bình Tân Phú đã huy động lực lượng phối hợp Xã đội tổ chức tìm kiếm.

Sau 4 giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 13h30′ cùng ngày, lực lượng phối hợp đã tìm thấy ông Minh đang ngồi co ro tại một bụi cây giữa rừng keo nằm sâu trong núi Thình Thình trong tình trạng mệt mỏi, khát nước và trên người chỉ mặc một chiếc quần đùi, ngoài ra không mang theo vật dụng gì. Ngay lập tức, Công an xã Bình Tân Phú đã đưa ông Minh về trụ sở, chăm sóc và phối hợp với Công an TP Tam Kỳ xác minh để liên hệ với người nhà vào đón ông về.

Theo thông tin từ gia đình cung cấp, ngày 13/4, ông Minh vào thăm con trai tại xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi, nhưng đến 23h ngày 17/4 thì đi lạc. Gia đình đã tổ chức đi tìm kiếm xuyên đêm đến sáng hôm sau nhưng không có tung tích gì.

Khi được Cơ quan Công an thông báo, mọi người trong gia đình vô cùng vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn CBCS Công an xã Bình Tân Phú đã không quản khó khăn, vất vả, giúp đỡ gia đình sớm tìm được người thân.

Gia đình cũng cho biết thêm, ông Minh vì tuổi cao nên đầu óc không còn minh mẫn, thường xuyên đi lạc.

Trung Thành

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/bieu-duong-cong-an-xa-tich-cuc-to-chuc-tim-kiem-cu-ong-84-tuoi-bi-lac-trong-rung-i728986/

XEM THÊM