Bị tịch thu xích lô, người đàn ông bật khóc chia sẻ về hoàn cảnh và được CSGT hỗ trợ tiền mua xe máy

Câu chuyện về một người đàn ông lớn tuổi, chạy xích lô khóc mếu máo khi bị CSGT tịch thu phương tiện vì chạy vào đường cấm, sau đó bất ngờ được tặng lại 4 triệu đồng để mua xe máy cũ khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động.

Theo thông tin được biết, chủ nhân của chiếc xích lô bị tịch thu tên Bình (quê Tiền Giang), hiện không có nhà cửa, không còn ai thân thích nên chiếc xích lô cũng chính là “mái nhà” của ông. Khi bị CSGT tịch thu chiếc xe, ông đã bật khóc nức nở và năn nỉ xin chuộc lại chiếc xích lô về để kiếm sống nhưng không thành.

Chú Bình mếu khóc khi bị CSGT tịch thu chiếc xích lô vì đậu xe ở khu vực cấm

Hoàn cảnh của ông Bình khá éo le khi vợ chồng ông đã li hôn từ rất lâu, hai con gửi nhơ ông bà ngoại chăm nom. Hiện cả hai con đều đã trưởng thành, lập gia đình nhưng đã bốn năm ông và các con không liên lạc với nhau nữa.

Ông Bình cho biết ông làm nghề chạy xích lô ở Sài Gòn từ thập niên 1980 đến nay. Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của ông là “bán mặt cho đất,bán lưng cho trời’, ông ăn cơm bụi, ngủ vỉa hè, tắm giặt trong nhà vệ sinh công cộng.

Giây phút bị CSGT tịch thu chiếc xích lô, ông Bình rất choáng váng vì mất đi “cần câu cơm” duy nhất, cũng như mái nhà để ngủ. Sau khi nghe ông Bình trình bày về hoàn cảnh khó khăn của ông, do không thể trả lại xe vi phạm, CSGT đã quyên góp 4 triệu đồng để ông mua một chiếc xe máy cũ chạy xe ôm.

Ngay chiều 26/2, ông được một người bạn thân tên Lớn (từng chạy xích lô chuyển qua nghề xe ôm) chở miễn phí qua Q.8 mua xe máy cũ.

Một tuần trôi qua, ông Bình đã dần quen với việc làm xe ôm xe máy. Chiều tối ngày 3/3, khi ông Bình vừa chạy xong cuốc xe ôm quay trở về Q.1, ông Bình dựng chân chống rồi ngồi vắt vẻo trên chiếc xe chờ khách. Ông nói đùa: “Ngồi xích lô đã hơn, rộng hơn, nhưng có chiếc xe máy cũng tiện, ước mơ bấy lâu nay của tôi. Có điều tôi nằm ngủ trên yên xe không dám trở mình vì sợ rớt, nằm dưới đất thì sợ người ta rinh mất xe không biết”.

Theo ông Bình chia sẻ thì ngày nào ông Bình cũng có khách và kiếm được từ 70.000 – 150.000 đồng. Ngồi trên chiếc xe máy được CSGT mua tặng, chú Bình cho biết một tuần qua, cuộc sống của chú đã thay đổi rất nhiều. “Nó giống như việc tui vừa chết đi sống lại vậy, mừng lắm” – chú Bình hồ hởi.

Xúc động trước tình cảm của CSGT dành cho mình, chú Bình hứa sẽ cố gắng làm ăn, sống tốt để không phụ lòng mọi người

Dù đã trải qua 2 lần đò nhưng không trọn vẹn hạnh phúc, chú Bình lên Sài Gòn mưu sinh từ những năm 1980. Sau khi làm ăn thất bại, chia tay vợ con, một mình chú Bình bươn chải kiếm sống qua ngày bằng công việc chạy xích lô. Vì không có nhà cửa, chú coi chiếc xích lô như “con vợ – bạn đời” của mình, mọi sinh hoạt ăn uống, ngủ nghỉ, kiếm tiền đều phụ thuộc vào chiếc xích lô.

“Lúc bị CSGT tịch thu chiếc xe, tui hoang mang, sợ lắm. Tui van nài mấy chú cảnh sát cho tui xin lại chiếc xe nhưng không được. Nó là người bạn đời gắn bó với tui mấy chục năm rồi, giờ mất nó, tui không biết sống sao nữa“, chú Bình nói tiếp.

“Anh em (CSGT) nói tui vi phạm vậy không trả xe lại được, tui đành chấp nhận. Sau đó, họ thấy tui nói chuyện dễ thương, thật thà nên mọi người quyên góp giúp tui 4 triệu để mua chiếc xe máy, tui xúc động, biết ơn dữ lắm”.

“Lúc mua xe xong, tui gặp mấy ổng khoe đã mua xe máy rồi chạy lại cho mấy ổng xem, chứ không phải nhận tiền xong lấy tiền ăn chơi đâu. Thấy tui có chiếc xe máy để chạy xe ôm, mấy ổng khoái khiến tui cũng khoái quá trời. Tui xin cảm ơn hết các anh trong đội đã giúp đỡ cho tui, chứ nếu không có chiếc xe máy này, tui không biết sống sao nữa”, chú Bình tâm sự.

“Một số người thấy ảnh tui khóc được đăng lên mạng, họ cũng đến hỏi thăm, có bao giờ mình được quan tâm như vậy đâu, vui lắm. Tui cũng gần 50 tuổi rồi, giờ con cái, gia đình không còn liên lạc nữa, cứ vui vẻ kiếm sống qua ngày là được. Mỗi ngày tui chạy xe ôm, cũng kiếm được 70.000 đồng đến 150.000 đồng, vậy là đủ rồi”, chú Bình chia sẻ.

“Nhiều khi lên xe tui kể chuyện, khách thấy sao tui hài hước vậy, lại thương, có người mến lại cho thêm tiền. Nói chứ giờ lớn tuổi rồi, có cơm ăn, lâu lâu có cà phê uống là được rồi, tui đâu có đòi hỏi gì nhiều”, nói đoạn chú Bình nhìn chiếc xe máy, cười khoái chí.

“Coi bộ cái xe này thành con vợ mới của tui rồi, lúc chia tay con vợ cũ (xích lô), tui buồn lắm, giờ thì cũng nguôi ngoai, mình đâu thể nào sống với cái cũ hoài được. Tui phải cố gắng làm ăn, sống tốt để cảm ơn những người đã giúp đỡ mình”.

Chia tay chiếc xích lô đã gắn bó với mình hàng chục năm, chú Bình bắt đầu một cuộc sống mới bên cạnh chiếc xe máy cũ nhờ tình thương của các anh em trong đội CSGT.

theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-tich-thu-xich-lo-nguoi-dan-ong-bat-khoc-chia-se-ve-hoan-canh-va-duoc-csgt-ho-tro-tien-mua-xe-may-tintuc669672

 

Đừng bỏ lỡ