Bí thư Thành ủy Hải Phòng: Nơi nào có dịch, thành phố sẽ lo lương thực – thực phẩm miễn phí

Đồng chí Bí thư cho biết, người dân không nên lo lắng việc tích trữ thực phẩm. Nếu trên địa bàn thành phố xảy ra dịch thì chính quyền thành phố sẽ đứng lên lo toàn bộ lương thực, thực phẩm miễn phí.

Sáng 7/3, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đã tiến hành cuộc họp khẩn với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư đã có những chỉ đạo và phát biểu được rất nhiều người ủng hộ. “Giả sử có dịch xảy ra ở khu vực nào đó thì toàn khu vực đó thành phố sẽ lo lương thực, thực phẩm miễn phí, không đến mức độ không có hàng hoá”, ông Thành nói.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tại cuộc họp

“Chúng ta khẳng định như vậy, chúng ta tuyên bố với bà con nhân dân để bà con không phải lo chuyện này nữa, lo việc phòng trừ (dịch bệnh) đi, cảnh giác lên, để làm sao không bị lây nhiễm, không phải cứ bị ho cái là đi mua bao gạo.

Giờ UBND điện một cái là có thể chục tàu mì ăn liền có thể cập cảng Hải Phòng ngay, điện một cái là chục tàu gạo có thể cập cảng ngay, các thực phẩm khác cũng thế. Nếu có dịch xảy ra ở trên địa bàn 1 phường xã hoặc 1 quận huyện, thì lúc đó ta phải đứng lên ta lo chứ”.

Những phát biểu này của đồng chí Lê Văn Thành sau khi được phát trên sóng truyền hình đã tạo được hiệu ứng rất tích cực. Đó chính là lợi khẳng định từ phía chính quyền thành phố trong việc ổn định tâm lý người dân, cho thấy sự chủ động và quyết liệt trước tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng mới phức tạp, căng thẳng hơn.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-thu-thanh-uy-hai-phong-noi-nao-co-dich-thanh-pho-se-lo-luong-thuc-thuc-pham-mien-phi-tintuc669994

 

Đừng bỏ lỡ