Bí thư Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ xe công dùng đèn ưu tiên đón người nhà lãnh đạo

Lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết đã nắm được sự việc xe biển xanh gắn còi, đèn ưu tiên đón người nhà của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ở sân bay Vinh. Thường trực Tỉnh ủy sẽ kiểm điểm nghiêm túc sự việc.

Ngày 7/2, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết đã nắm được sự việc xe biển xanh của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh này đến sân bay Vinh (Nghệ An) đón người thân của lãnh đạo hội. Ông Dũng đang giao cho Hội LHPN tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

“Thường trực Tỉnh ủy sẽ kiểm điểm nghiêm túc sự việc. Bước đầu được biết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đi chúc Tết cán bộ lão thành thuộc Hội LHPN ở Nghệ An, sau đó có kết hợp đón con gái đi từ sân bay Vinh về”, ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, về việc sử dụng còi, đèn xe ưu tiên, tỉnh đang giao cho công an soát xét. Sở, ban, ngành, địa phương nào sử dụng sẽ bị thu hồi, chấn chỉnh.

Xe biển xanh gắn đèn ưu tiên vào sân bay đón người nhà của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: CTV

Trao đổi với VietNamNet, một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin xe biển xanh nói trên do Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh quản lý và sử dụng.

“Công an sẽ mời tài xế lên làm việc, nếu sai phạm sẽ lập biên bản, xử lý theo quy định”, cán bộ Phòng CSGT nói.

Trước đó, sáng 7/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh xe biển xanh BKS 38A-066.88 vào sân bay Vinh (Nghệ An) đón khách, xe đã bật đèn và còi ưu tiên để các phương tiện nhường đường. Sự việc đang khiến dư luận bức xúc.

Sự việc khiến dư luận bức xúc. Ảnh: CTV

Quá trình xe biển xanh đón người ở sân bay, có bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh ngồi trên xe.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Lệ Hà cho biết, chiều ngày 2/2, sau khi đi chúc Tết các cán bộ lão thành hội phụ nữ ở tỉnh Nghệ An, bà có dùng xe công vụ để kết hợp đón con gái từ sân bay Vinh về nhà.

“Do con gái mang bầu nên tôi có báo cơ quan vào sân bay Vinh đón cháu. Vì máy bay đáp trễ nên xe chờ hơi lâu. Lúc cháu ra thì xe cộ đông nên tài xế bật đèn để chạy cho nhanh”, bà Hà nói.

Theo Thiện Lương (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/bi-thu-ha-tinh-chi-dao-xu-ly-vu-xe-cong-dung-den-uu-tien-don-nguoi-nha-lanh-dao-2248227.html

XEM THÊM