Bị phạt 7 triệu đồng, tài xế vi phạm nồng độ cồn ‘nộp’ luôn xe cho CSGT

Bị phạt 7 triệu đồng và tạm giữ phương tiện, trong khi chiếc xe được mua với giá chưa đến 1 triệu đồng, người đàn ông ở Bà Rịa – Vũng Tàu chấp nhận bỏ xe, nộp giấy đăng ký cho CSGT.

Những ngày vừa qua, đội Cảnh sát giao thông và Trật tự – Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) tập trung kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông tại tuyến đường Thống Nhất mới.

Đây là tuyến đường tập trung nhiều quán ăn uống của trung tâm TP. Vũng Tàu. Chỉ riêng tối 6/1, đơn vị đã tiến hành xử phạt 15 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; mức phạt cao nhất thuộc về một tài xế ô tô ngoại tỉnh với 17 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Trong khi làm nhiệm vụ, các chiến sĩ CSGT cũng gặp phải không ít trường hợp dở khóc dở cười. Tiêu biểu như trường hợp tài xế Ngô Văn Cảnh (sinh năm 1989, sống ở phường 8, TP. Vũng Tàu) có nồng độ cồn 0,4 miligam/lít khí thở, đi xe không biển số, không xuất trình được giấy phép lái xe..

CSGT Vũng Tàu lập chốt đo nồng độ cồn ở tuyến đường Thống Nhất mới

Với trường hợp này, chiếu theo khung phạt lực lượng chức năng lập biên bản xử lý với mức phạt 7 triệu đồng và tạm giữ xe. Tuy nhiên, thay vì chấp hành thì tài xế này chấp nhận bỏ xe, nộp cho CSGT cả giấy đăng ký xe. Lý do anh Cảnh đưa ra là chiếc xe cũ kỹ này được mua với giá chưa tới 1 triệu đồng.

Trung tá Đinh Văn Toản, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an TP. Vũng Tàu cho biết, sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, ý thức người dân trong việc chấp hành nghiêm qui định được cải thiện rõ rệt. Rất nhiều trường hợp được CSGT mời kiểm tra nhưng không có nồng độ cồn.

“Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Chúng tôi khuyến khích người dân sau khi đi tiệc hoặc nhậu với bạn bè cuối năm nên sử dụng taxi, xe ôm hoặc phương tiện công cộng, tránh tự chạy vì khi bị phát hiện, mức phạt sẽ rất cao, ảnh hưởng đến kinh tế”, Trung tá Toản nói.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ