Bị cộng đồng mạng hiểu lầm và ném đá, vợ nạn nhân bị rắn hổ mang chúa cắn xin ‘rút lại ước mơ’

Trước những lời đồn đoán không hay của cộng đồng mạng, vợ nạn nhân bị rắn hổ mang chúa cắn ở núi Bà Đen đã có những chia sẻ chân thật về số tiền được ủng hộ.

Zing.vn đưa tin, ngày 8/9, chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ bệnh nhân Phạm Văn T., người bị rắn hổ mang chúa cắn, ngụ tại Tây Ninh) thông qua phòng Công tác xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, trao tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân suy thận nặng, đang điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới. Đây là một phần của số tiền các mạnh thường quân ủng hộ anh T. trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Chị Tuổi cho biết thời điểm anh T. được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình gần như cạn tiền để trang trải chi phí. Do đó, sau khi được các mạnh thường quân giúp đỡ để điều trị hồi phục sức khỏe, bệnh nhân quyết định chia sẻ một phần số tiền cho người có cùng hoàn cảnh khó khăn.

“Gia đình tôi khó khăn nên rất đồng cảm với những người chung hoàn cảnh như vậy. Chồng tôi được ủng hộ khoảng 800 triệu đồng, đóng viện phí hơn 500 triệu đồng. Chúng tôi giữ lại 100 triệu đồng để trang trải chi phí ghép da và điều trị cho chồng sau này. Phần còn lại, chồng tôi muốn gửi bệnh viện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”, chị Tuổi nói

Chiếc điện thoại mà cộng đồng mạng đồn thổi là điện thoại sang (Ảnh: Nlđ).

Theo báo Người lao động, chị Tuổi cho biết, thời gian qua nhiều mạnh thường quân đến bệnh viện ủng hộ và mong muốn được quay phim chị Tuổi đưa lên mạng. Tuy nhiên, chị Tuổi muốn họ đến Phòng Công tác Xã hội quay phim, phỏng vấn nhưng những người này không chịu và có những lời nói không hay. Sau đó trên mạng có những clip cắt ghép khiến cộng đồng mạng suy đoán, tạo tin đồn không đúng sự thật về chị.

Về thông tin nói chị đã dùng tiền từ thiện mua điện thoại đắt tiền, chị Tuổi cho biết đó là chiếc điện thoại chồng chị mua trả góp khoảng 2,4 triệu đồng từ trước khi bị rắn cắn, thông tin trên mạng nói rằng chị dùng tiền từ thiện để mua điện thoại này là không đúng.

Về việc ước mơ mua bò, mua đất sau khi chồng xuất viện, chị Tuổi phân trần: “Đó là mong muốn chính đáng của một người nghèo như tôi, nhưng bây giờ cộng đồng mạng “ném đá” quá nên tôi xin rút lại ước mơ này. Sau khi chồng tôi xuất viện, chúng tôi sẽ sắp xếp lại công việc, cuộc sống để nuôi dạy các con cho tốt”.

Được biết, anh Phạm Văn T. chuẩn bị đi ghép da, nếu mọi chuyện ổn định như dự kiến của các bác sĩ thì anh T. sẽ được xuất viện. Chị Tuổi cho biết trước ngày được ghép da, anh T. sức khỏe ổn định, tinh thần phấn chấn và rất lạc quan.

Theo Người lao động

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-nan-nhan-bi-ran-ho-mang-chua-can-xin-rut-lai-uoc-mo-vi-bi-cong-dong-mang-nem-da-tintuc703175

Đừng bỏ lỡ