Bắt đối tượng chém 1 người chết, 2 người bị thương

Công an đã bắt giữ được đối tượng cầm dao chém 1 người chết, 2 người bị thương xảy ra ở huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ).

Ngày 1/5, Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết, vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng chém chết 1 người và làm 2 người bị thương. Công an đang tạm giữ đối tượng Võ Chí Cường (29 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang), nghi phạm trong vụ việc.

Công an bắt được đối tượng Võ Chí Cường. Ảnh: E.X

Thông tin ban đầu, chiều 30/4, ông T. (ngụ huyện Vĩnh Thạnh) đang nằm ngủ trên võng tại nhà thì bất ngờ bị một thanh niên đi vào, dùng dao chém nhiều nhát. Sau đó, đối tượng này chém 1 cháu nhỏ đang mua nước đá tại nhà ông T.

Đối tượng bỏ chạy về hướng thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh. Chiều cùng ngày, đối tượng tiếp tục vào nhà bà H. (ở huyện Vĩnh Thạnh), chém người phụ nữ này rồi bỏ trốn.

Các nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông T. đã tử vong. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt được đối tượng Võ Chí Cường khi gã trốn tại huyện Cờ Đỏ.

Liên quan đến vụ việc trên, bước đầu lực lượng chức năng xác định trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh có 1 người chết và 2 người bị thương, chưa có dấu hiệu băng nhóm tội phạm.

Cũng theo Công an TP Cần Thơ, Cường là đối tượng có bệnh án tâm thần thuộc diện quản lý tại địa phương nơi cư trú, đã được gia đình đưa đi điều trị 3 đợt tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2. Trưa 30/4, Cường gây ra 2 vụ cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, sau đó gã đi qua địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, gây án làm chết người. Qua test nhanh, đối tượng Cường âm tính với ma túy.

Hoài Thanh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bat-doi-tuong-chem-1-nguoi-chet-2-nguoi-bi-thuong-o-can-tho-2276063.html

XEM THÊM