Bị bắt giữ khi bán hàng nghìn khẩu trang y tế giá cao gấp hơn 8 lần

Một thùng khẩu trang nhập vào chỉ với giá 2 triệu đồng thế nhưng, trong lúc thị trường đang khan hiếm khẩu trang, Đỗ N.S đã nâng mức giá cao gấp 8 lần để bán kiếm lời.

Khoảng 17h hôm nay (11-02), đội Cảnh sát Kinh tế – Công an Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội phối hợp với đội Quản lý Thị trường số 5 Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện 2 nam thanh niên đang giao dịch 9 thùng các tông hàng hóa tại khu vực thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, bên trong các thùng các tông đều là khẩu trang y tế. Mỗi thùng chứa 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc khẩu trang do Việt Nam sản xuất.

Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 25.000 chiếc khẩu trang y tế đang được bán ra cao gấp hơn 8 lần

Tại thời điểm trên, chủ số hàng trên là Đỗ N.S, sinh năm 1988, trú tại thôn Bạch Đa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh khai nhận, mua gom số hàng trên để bán lại kiếm lời, đồng thời không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến lô hàng.

Ngoài ra, N.S cũng thừa nhận mua 1 thùng khẩu trang 50 hộp với giá 2 triệu đồng, bán ra với giá cao gấp hơn 8 lần so với giá nhập. Trong lúc đang giao dịch, bán số khẩu trang trên cho Trương A.D, sinh năm 1991, trú tại xã Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Hiện toàn bộ số hàng này đã được bàn giao cho đội Quản lý thị trường số 5 xử lý theo thẩm quyền.

Theo ANTĐ

Đừng bỏ lỡ