Bênh vực mẹ bị đánh, con mang xăng phóng hỏa giết người

Nghe tin mẹ bị gia đình bà L. đánh, Nghĩa nảy sinh ý định mua xăng đi phóng hỏa bà L. để trả thù.

Ngày 24-12, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1994; ngụ phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (đứng) tại toà

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 3-2, bà Lê Thị Mỹ Lệ (SN 1969; ngụ phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên) đến nhà bà H.T.T.L (SN 1974; ngụ cùng địa phương) để nói chuyện với 2 mẹ con bà L. liên quan đến tiền chơi hụi. Hai bên cự cãi dẫn đến đánh nhau và được mọi người can ngăn.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Nghĩa (con ruột bà Lệ) nghe tin mẹ bị gia đình bà L. đánh, nên nảy sinh ý định trả thù. Sau đó, Nghĩa mua 1 lít xăng rồi điều khiển xe đến nhà bà L. Khi thấy bà L. đang đứng trước nhà với Đào, Ly, Nhân (con ruột và con rể bà L.), Nghĩa đi đến tạt xăng vào người bà L, rồi dùng quẹt ga châm lửa đốt.

Khi thấy lửa bốc cháy trên người bà L, Nghĩa liền bỏ chạy khỏi hiện trường. Đến ngày 6-2, Nghĩa đến Công an TP Long Xuyên đầu thú. Còn bà L. được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng sau đó đã tử vong.

Quang cảnh phiên toà

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Nghĩa mức án tử hình về tội “Giết người”; đồng thời, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 187 triệu đồng.

Theo Vĩnh Kỳ – Tiến Tầm (Nld.com.vn)

XEM THÊM