Bệnh viện tư từ chối tiếp nhận bác sĩ bệnh viện công “nhảy việc”

Một bệnh viện tư nhân tại Quảng Ngãi từ chối tiếp nhận những bác sĩ bỏ việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Việc này nhằm hạn chế tình trạng “nhảy việc” của bác sĩ bệnh viện công sang bệnh viện tư.

Thời gian qua, nhiều y, bác sĩ các bệnh viện công lập tại Quảng Ngãi bỏ việc, chuyển sang bệnh viện tư nhân. Nguyên nhân do khối lượng công việc ở bệnh viện công lập lớn, song mức lương lại thấp.

Chuyển sang bệnh viện tư nhân, các y, bác sĩ được nhận mức lương cao gấp 3-4 lần so với bệnh viện công lập.

Thống kê của Sở Y tế Quảng Ngãi cho thấy, giai đoạn 2018-2023, có khoảng 130 y, bác sĩ các bệnh viện công lập nghỉ việc.

Nhiều bác sĩ giỏi, bác sĩ được tỉnh Quảng Ngãi tuyển dụng theo chính sách thu hút nguồn nhân lực đã nghỉ việc chuyển sang bệnh viện tư nhân. Không ít trong số này xin vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa Phúc Hưng. Đây là bệnh viện tư nhân duy nhất của Quảng Ngãi.

Trước tình trạng đó, BV này cam kết với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi về việc không tiếp nhận y, bác sĩ tự ý nghỉ việc.

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi (Ảnh: Quốc Triều).

Tiến sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện này , cho biết chủ trương này được thực hiện từ tháng 3.

Theo đó, các y bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nhưng nghỉ việc, xin vào làm việc sẽ không được Bệnh viện này tiếp nhận.

Ông Giới lý giải, bản thân ông từng giữ cương vị lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi nghỉ hưu, ông được mời sang làm việc tại Bệnh viện tư nhân. Vì vậy, ông hiểu rõ những khó khăn của bệnh viện tỉnh khi các y, bác sĩ giỏi “nhảy việc”.

Hiện các bệnh viện công lập chăm sóc, điều trị cho khoảng 70% người bệnh trên địa bàn tỉnh. Do đó, các bệnh viện công lập cần có đội ngũ y, bác sĩ đạt chuẩn, đủ cơ số để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nếu y, bác sĩ được đào tạo bài bản lại bỏ việc sang bệnh viện tư nhân sẽ gây khó khăn cho hệ thống y tế công lập.

“Nhiều người được bệnh viện tỉnh đưa đi đào tạo để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tại bệnh viện tỉnh. Tuy nhiên sau đó họ lại nghỉ việc xin qua bệnh viện chúng tôi làm việc. Những trường hợp này, chúng tôi từ chối tiếp nhận”, ông Giới thông tin.

Quốc Triều

Nguồn Dân Trí: https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-vien-tu-tu-choi-tiep-nhan-bac-si-benh-vien-cong-nhay-viec-20231220151833790.htm

XEM THÊM