Bệnh viện Đà Nẵng: Bài đăng kêu gọi giúp bệnh nhân nghèo là giả mạo

Ông Nguyễn Đình Quốc – Phó Trưởng Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng – bác bỏ thông tin về bài viết kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân nghèo ở bệnh viện, đồng thời, cảnh báo mọi người cảnh giác trước chiêu trò giả mạo của kẻ xấu.

Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng lên tiếng bác bỏ thông tin và cảnh báo bài viết giả mạo kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện.

Theo ông Quốc, mấy ngày qua, hàng loạt trang mạng xã hội như facebook, hội nhóm ở Đà Nẵng chia sẻ thông tin kêu gọi giúp đỡ một bệnh nhân là sinh viên quê ở Quảng Ngãi, đang theo học tại Đà Nẵng bị tai nạn thương tâm trên đường về quê thăm cha mắc ung thư giai đoạn cuối, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có kinh phí điều trị.

“Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về hoàn cảnh bệnh nhân như trên là không có thật. Thời gian qua, có rất nhiều cuộc gọi đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để xác minh, nhưng thực tế, không có trường hợp nào như mô tả. Chính vì vậy, trang Facebook Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã đăng bài cảnh báo để mọi người tránh bị lợi dụng”- ông Quốc cho biết.

Thông tin đăng tải giả mạo

Cũng theo ông Quốc, cuối năm 2023 cũng xuất hiện bài viết đưa thông tin và hình ảnh về hoàn cảnh thương tâm, kêu gọi quyên góp, được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhưng cũng chỉ là lừa đảo.

Thủ đoạn của các đối tượng là đăng bài mô tả trường hợp khó khăn, hoàn cảnh thương tâm, không có kinh phí điều trị… đính kèm số tài khoản nhận giúp đỡ. Để tạo niềm tin, bên dưới các bài viết, chia sẻ có nhiều tài khoản ảo vào bình luận bày tỏ muốn giúp đỡ, đã chuyển khoản hỗ trợ… nhằm lừa những người có tấm lòng nhân ái.

Trang facebook chính thức của Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đà Nẵng

“Người dân nên cảnh giác trước các thông tin này. Trước khi muốn giúp đỡ một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nào, hãy liên hệ đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện được cho là có hoàn cảnh trên. Các Phòng Công tác xã hội sẽ có chức năng xác minh hoàn cảnh, chi phí điều trị và kết nối nhà hảo tâm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn” – ông Quốc cho hay.

Hồ Xuân Mai

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/benh-vien-da-nang-bai-dang-keu-goi-giup-benh-nhan-ngheo-la-gia-mao-post173691.html

 

XEM THÊM