Bệnh nhân thứ 9 ở Việt Nam dương tính với virus corona

Thêm một thành viên trong nhóm công nhân của Công ty Nihon Plast Vietnam sang Vũ Hán dịp trước Tết cho kết quả dương tính với virus corona.

Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa xác nhận thêm một trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trong nước lên 9 người.

Ngay sau khi nắm được tình hình, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các biện pháp phòng dịch tại gia đình bệnh nhân này tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Được biết, người này nằm trong số 8 công nhân được Công ty Nihon Plast Vietnam cử sang Vũ Hán đào tạo cách đây 2 tháng.

Những trường hợp nghi nhiễm bệnh được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Như vậy, trong tổng số 8 người đi Trung Quốc của doanh nghiệp này, đã có 5 người dương tính với corona. Trong đó, một trường hợp quê Thanh Hóa đã khỏi bệnh và xuất viện. 3 người còn lại hiện đang được cách ly ở Bệnh viện đa khoa Tam Đảo.

Ngoài ra, Nihon còn 5 nhân viên người Việt vẫn đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ tại nhà. Những người này không trực tiếp sang Vũ Hán nhưng đã tiếp xúc với nhóm 8 người trở về từ Vũ Hán.

Theo thông tin được Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn khoảng 154 người Trung Quốc và 90 người Đài Loan đang thường trú, tập trung ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Không loại từ một số người sang Việt Nam sau thời điểm bùng phát dịch.

UBND tỉnh đã chỉ đạo ban quản lý các khu công nghiệp bám sát tình hình di biến động của lao động người nước ngoài. Các doanh nghiệp sản xuất phải tự lập chốt kiểm soát sức khỏe của công nhân. Nếu có dấu hiệu sốt thì bắt buộc phải chuyển ra cơ sở y tế.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ