Bệnh nhân thứ 32 nhiễm virus corona chi hơn 8 tỷ đồng thuê máy bay riêng về Việt Nam?

Theo một số nguồn tin, chiếc máy bay mà bệnh nhân thứ 32 nhiễm virus corona thuê về Việt Nam có giá thuê trung bình khoảng hơn 8 tỷ đồng, hoặc có thể lên đến 9 tỷ.

Đây là bệnh nhân nữ (24 tuổi, quốc tịch Việt Nam) sống tại London, Anh. Người này đã từng có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam tại London ngày 27/2.

Về thông tin dịch tễ, bệnh nhân số 32 khởi phát ho vào ngày 2/3 tại London, không sốt. Người này đến bệnh viện tại đây để khám và được cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7/3, sau khi biết tin bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam mắc virus corona, người này đã quay lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt. Sau đó, bệnh nhân đã thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9/3.

Một chiếc Falcon 8X, dòng máy bay tương tự máy bay riêng mà bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 32 đã thuê khi về Việt Nam. (Ảnh: Dassaultfalcon)

Theo trang Flightaware, WGT2B thuộc dòng Falcon 8X (hay còn được gọi là FA8X). Falcon 8X được coi như biểu tượng cho lịch sử thành công và sức mạnh công nghệ của thương hiệu Dassault.

Zing đưa tin, giá thuê một chuyến di chuyển từ Anh về khu vực Đông Nam Á thường vào khoảng 360.000 USD/chuyến, tương đương khoảng 8,3 tỷ đồng, theo nguồn tin Privatefly và nhiều bên môi giới.

Còn theo một người có kinh nghiệm khác chia sẻ, để thuê được Falcon 8X, người thuê cần phải bỏ ra mức tiền khoảng 15.000 USD/giờ. Dựa theo dữ liệu từ trang Flightaware, chuyến bay của nữ bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 32 tại Việt Nam di chuyển trong khoảng 13 giờ. Cộng thêm mức phí chiều đi – về, mức giá mà bệnh nhân thứ 32 nhiễm virus corona bỏ ra có thể lên đến 390.000 USD (khoảng 9 tỷ đồng).

Falcon là thương hiệu máy bay thuộc tập đoàn hàng không Dassault của Pháp, chuyên sản xuất các dòng máy bay cá nhân. Trong đó, mẫu máy bay Falcon 8X sở hữu chiều dài 24,5m, chiều rộng sải cánh 26,3m, chiều cao 7,9m, khoang hành khách dài 13m.

Máy bay Falcon 8X có sức chứa 14 hành khách. Khoang hành khách được thiết kế sang trọng, trang bị nhiều tính năng hiện đại như hệ thống quản lý cabin cho phép bạn kiểm soát môi trường trong cabin hay theo dõi lộ trình của máy bay,v.v…

Sử dụng 3 động cơ của Pratt & Whitney Canada, Falcon 8X đạt tầm bay 11.900 km, dài nhất trong số các dòng máy bay của Falcon.

Buồng lái máy bay Falcon 8X thiết kế hiện đại với màn hình hiển thị rộng, hệ thống radar thời tiết 3D giúp phát hiện nhiễu động không khí tốt hơn.

Người thân của bệnh nhân này tiết lộ để thuê một máy bay riêng chở cô, gia đình đã bỏ ra số tiền gần 10 tỷ đồng, bao gồm tiền thuê máy bay, phí chờ và khử trùng máy bay.

“Ngoài ra, để thuê được máy bay riêng từ Anh về, gia đình còn phải vận dụng mối quan hệ rộng của họ. Lúc đó, với họ, sự an toàn của con gái cũng như mọi người là quan trọng nhất”, người này nói với Zing.

Người này cũng cho biết gia đình vị đại gia không muốn khoe mẽ nhưng để đảm bảo an toàn cho con gái cũng như mọi người, họ đã phải thuê một máy bay riêng.

“Gia đình có thể bao nguyên khoang thương gia để con gái đi từ Anh về Việt Nam, nhưng họ nhận thấy như vậy vẫn chưa đủ an toàn cho cô cũng như mọi người vì cô có thời gian lưu trú ở vùng dịch. Bởi vậy, bằng quan hệ của mình, họ đã thuê máy bay riêng chở con gái về Việt Nam”, người này cho biết.

“Ngay sau khi cô đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, gia đình đã tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế, cho con gái cách ly tại bệnh viện dã chiến”.

Khoang hành khách được thiết kế sang trọng, trang bị nhiều tính năng hiện đại

Theo báo cáo, thời điểm bệnh nhân nhập cảnh thân nhiệt đã lên đến 37,5 độ C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi (TP.HCM) bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Hình ảnh chụp X-quang phát hiện bệnh nhân viêm phổi mô kẽ. Hiện tại, bệnh nhân sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở được. Tối 9/3, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM từ 20h30 ngày 9/3.

HP (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ