Bệnh nhân thứ 17 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế về tình hình điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, có 1 trường hợp đã khoẻ mạnh, 2 trường hợp bệnh trở nặng. Trong số các bệnh nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 có bệnh nhân thứ 17 N.H.N.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khỏe mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần. Trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Bệnh nhân thứ 17 N.H.N đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Về tình hình bệnh nhân số 18, BS Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cho biết sáng ngày 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- BS Chu Thị Giang nói.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland.

Riêng với 2 bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (bệnh nhân thứ 19, bác của bệnh nhân thứ 17), có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 26) 69 tuổi, có bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2; hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả 2 bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày 15/3), lọc máu và vẫn đang được theo dõi y tế sát sao. Riêng bệnh nhân thứ 19, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh, nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng (Bộ Y tế) đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO (kỹ thuật hỗ trợ tim/phổi nhân tạo, duy trì chức năng sống).

Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Theo Người Đưa Tin

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-thu-17-am-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-tintuc671846

Đừng bỏ lỡ