Bệnh nhân Covid-19 tử vong trước khi khẳng định dương tính

Người phụ nữ, 67 tuổi, ở Đà Nẵng, qua đời chiều 5/8 do đa u tủy tương bào ác tính, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm chiều 6/8 dương tính nCoV.

Ảnh minh họa

Như vậy, bà là bệnh nhân Covid-19 thứ 10 tử vong kể từ đầu dịch. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, cho biết chiều nay.

Bà được ghi nhận là “bệnh nhân 718”, dự kiến được Bộ Y tế công bố nhiễm vào chiều 6/8. Bà quê ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng, tiền sử đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết.

Tối 3/8 bà được đưa đến cấp cứu tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng, nghi nhiễm nCoV nên cách ly ngay, đến 21h đêm được chuyển sang khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Hôm sau bệnh nhân tỉnh, bác sĩ chỉ định đặt ống nội khí quản, lọc máu tĩnh mạch liên tục. Chiều muộn 5/8, bênh nhân nổi vân tím toàn thân, nhịp tim rời rạc, huyết áp tụt dài, các bác sĩ hồi sức tim phổi không hiệu quả, bệnh nhân tử vong.

Khi bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán nghi nhiễm nCoV, được điều trị cách ly như ca Covid-19. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 4/8 kết quả dương tính với nCoV. Kết quả xét nghiệm khẳng định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng cuối giờ sáng 6/8 cũng dương tính nCoV.

Nguyên nhân bệnh nhân tử vong được chẩn đoán là đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.

Như vậy, trong ngày ghi nhận hai ca tử vong. Sáng nay, “bệnh nhân 651”, nữ, 67 tuổi, quê Quảng Nam, qua đời do suy thượng thận mạn tính và Covid-19, là ca thứ 9 tử vong.

8 người tử vong trước đó tuổi từ 53 đến 86, ở hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, trong đó 7 người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Nguyên nhân tử vong do các bệnh nền như suy tim, ung thư, suy thận mạn tính, đái tháo đường, tăng huyết áp… và Covid-19.

Theo Bộ Y tế, đến chiều qua ghi nhận 11 bệnh nhân Covid-19 nguy cơ tử vong rất cao. Trong đó, 7 người thở máy xâm nhập và hồi sức tích cực, 4 người phải sử dụng ECMO. Các bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế và Trung tâm Y tế Hòa Vang điều trị.

Tính đến chiều nay, tổng số ca nhiễm cả nước lên 717, trong đó 381 người đã khỏi, 10 người tử vong, 326 bệnh nhân đang điều trị.

Nguồn : https://vnexpress.net/benh-nhan-covid-19-tu-vong-truoc-khi-khang-dinh-duong-tinh-4142392.html

Đừng bỏ lỡ