Bé trai tử vong do lọt vào trụ bê tông: Có thể sẽ lấp dòng kênh bên cạnh để mở rộng miệng hố nhổ cọc lên

Đồng Tháp đã tính đến phương án cuối cùng là mở rộng miệng hố hàng chục mét để nhổ cọc lên, việc này có thể sẽ phải lấp dòng kênh bên cạnh.

Liên quan đến vụ bé trai Hạo Nam (10 tuổi, quê Đồng Tháp) tử vong sau khi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, ngày 6/1, công việc cứu hộ vẫn chưa thể kết thúc, khi chưa đưa được thi thể nạn nhân lên để lo hậu sự.

Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực thay đổi các phương án để có thể sớm đưa được trụ bê tông có thi thể bé trai Hạo Nam ở Đồng Tháp bên trong lên khỏi mặt đất.

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực để đưa thi thể Hạo Nam lên mặt đất

Theo VNE đưa tin, sáng 6/1, thông tin với báo chí, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho biết, tỉnh Đồng Tháp đã tính đến phương án cuối cùng là mở rộng miệng hố hàng chục mét để nhổ cọc lên, việc này có thể sẽ phải lấp dòng kênh bên cạnh. Nguyên nhân do cọc bêtông này cắm cách kênh chừng 5 m, muốn khoét sâu xuống phải có mặt bằng rất lớn ước tính khoảng 60 m.

“Dù có khó khăn, tốn kém cỡ nào chúng tôi cũng sẽ làm tới cùng chứ không phải khó khăn rồi bỏ cuộc”, ông Bửu nói và cho biết những ngày qua có rất nhiều ý kiến, giải pháp từ chuyên gia cứu hộ trong, ngoài nước đóng góp cho tỉnh với tinh thần thiện nguyện.

Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Cùng thông tin trên Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, sau khi công bố thông tin bé Thái Lý Hạo Nam tử vong, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn làm việc xuyên đêm 4-1 để cứu nạn.

Suốt đêm 4/1 đến rạng sáng 5/1, các đội thi công tại hiện trường vẫn phối hợp lực lượng công binh, phòng cháy chữa cháy… đưa thiết bị xuống lòng ống cọc để tiếp cận khối nghi ngờ có cháu bé, nhưng khi thiết bị xuống đến độ sâu 30m thì phát hiện khối đất lẫn lộn trong đó.

Khối đất đá này có độ nén chắc, thiết bị đưa xuống có phần hạn chế, mọi nỗ lực vẫn chưa đưa lại kết quả mong muốn nên vẫn chưa thể đưa cháu bé lên mặt đất được.

Hiện nay, các chuyên gia quốc tế đã vào cuộc để hỗ trợ tìm kiếm Hạo Nam

Một lần nữa ông Bửu khẳng định việc công bố Hạo Nam đã tử vong được cân nhắc kỹ lưỡng và dựa trên cơ sở của các đơn vị pháp y. Quan sát trực tiếp tại hiện trường, dựa vào các tính chất, các yếu tố liên quan đến các điều kiện bảo tồn sự sống, cơ quan pháp y đã có biên bản đánh giá và thông báo cháu bé đã tử vong đến gia đình.

Theo ông Bửu, hiện vẫn chưa thể khẳng định được thời điểm đưa cháu bé lên khỏi mặt đất nhưng các lực lượng chức năng đang nỗ lực hết mình.

Theo Saostar.vn

XEM THÊM