Bé trai bế em nghi bị mẹ đẻ bạo hành, đánh chảy máu tai giữa đường gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai nghi bị mẹ bạo hành, đánh chảy máu giữa đường đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Clip: Lý Văn Giang

Trong đoạn clip, một nhóm người đứng xung quanh người phụ nữ mặc áo khoác đỏ, cạnh một chiếc xe máy. Bé trai ngồi trên yên xe máy, tay bế một em nhỏ. Phía sau vành tai của bé trai đang chảy máu. Người phụ nữ xưng là mẹ lớn tiếng quát nạt con, có lúc định xông vào đánh con bất chấp người dân can ngăn.

Đoạn clip thu hút hơn 7,5 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn bình luận, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ của cộng đồng mạng

Trao đổi với VietNamNet, anh Lý Văn Giang cho biết tình huống trên được anh quay trực tiếp bằng điện thoại vào lúc 9h30 sáng 31/12/2023, trên quốc lộ 37 đoạn qua khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

“Tôi đang đi đường thì trông thấy người mẹ đánh con tới tấp. Tôi dừng xe, tiến tới can ngăn. Khi thấy người mẹ đánh con liên tiếp 2 lần trước mặt mọi người, tôi mới rút máy điện thoại ra quay lại”, anh Giang chia sẻ.

Theo anh Giang, trong số những người dân có mặt khi đó có người đã chứng kiến bà mẹ đánh cháu bé từ trước. Mọi người bức xúc không cho người mẹ đi và đề nghị gọi công an xã. Thấy có nhiều người quan tâm đến vụ việc nên anh Giang rời đi.

Những người chứng kiến vụ việc xót xa khi thấy cháu bé bị mẹ bạo hành giữa đường. Ảnh cắt từ clip

“Cháu bé gầy gò ốm yếu như vậy mà người làm cha làm mẹ lại đánh con túi bụi. Trên cổ và mặt thằng bé trầy xước, đầy vết sẹo cũ”, anh Giang chia sẻ.

Sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người quen biết mẹ con cháu bé đã cung cấp thêm thông tin: Bé trai tên L., mẹ là T. Đây không phải là lần đầu L. bị mẹ đánh như vậy.

Chị A. từng ở cùng khu trọ với mẹ cháu bé cho biết, L. là con của T. với người chồng trước. Hiện, T. chung sống với người đàn ông khác và sinh được 2 bé nữa.

“Cứ có ức chế gì là người mẹ này trút mọi sự tức giận vào cháu bé. Rất nhiều người dân ở đây đã thấy chị ấy đánh con”, chị A. kể lại.

Bé trai bị mẹ đánh liên tiếp dẫn tới chảy máu vành tai. Ảnh cắt từ clip

“Xem clip của anh Giang, tôi thấy nhiều người bình luận có ý định quyên góp tiền ủng hộ cháu bé. Theo tôi là không nên ủng hộ tiền. Không phải tôi không thương cháu, mà tốt nhất là mọi người tìm cách nào đó đừng để bị người mẹ đó lợi dụng. Tốt nhất là tìm cách giúp đỡ cháu bé được an toàn”, chị A. nói thêm.

Bà B., một người cho thuê nhà kể, hai mẹ con T. tới trọ ở xã Hồng Thái, huyện Việt Yên từ năm 2012. Mọi người đã chứng kiến T. đánh con dã man, từ trong nhà ra đường, từ cổng trường tới sân nhà văn hóa…

“Các chủ nhà trọ và hàng xóm đều xót xa, thương cháu bé, nhưng can ngăn nhiều lần cũng không thay đổi được gì. Chị T. trọ được vài tháng ở xóm Ga rồi lại phải chuyển sang xóm Bùng, xóm Nguộn… vì các chủ trọ như tôi sợ ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của các gia đình khác nên đuổi đi, không cho thuê nữa”, bà B. nói.

Các vết sẹo trên cổ cháu bé. Ảnh cắt từ clip

“Nếu bỏ quần áo thằng bé ra sẽ thấy các vết sẹo. Chúng tôi mong công an, chính quyền vào cuộc, giúp đỡ thằng bé. Hoặc là tìm cách để nhà nội cháu ở Hải Dương đón về nuôi, hoặc bần cùng thì gửi cháu vào trại trẻ mồ côi, có lẽ cháu còn sướng hơn”, bà B. nói thêm.

Ông Thân Văn Tuy, trưởng thôn Hùng Lãm 1 – nơi T. đang ở trọ cho biết: “Chị T. có 3 người con. Dù mới chuyển tới thôn tôi ở mấy tháng nhưng chị này đã đánh cậu con lớn nhiều lần. Có lần cháu L. cùng các bạn đùa nghịch hái trộm táo ở nhà văn hóa thôn, chị T. đã đánh con túi bụi trước sự chứng kiến của chúng tôi.

Trẻ con tầm tuổi ấy hiếu động, nghịch là chuyện bình thường. Chúng tôi và công an xã nhiều lần gặp và răn đe chị T. nhưng vẫn thế, không hiểu ra làm sao”.

Nhiều người dân cho rằng việc chị T. đánh cháu L. gây ảnh hưởng tới văn hóa của thôn. “Chúng tôi cũng nhờ chỗ công an nhắc nhở chị T. đừng đánh con nữa. Trưởng thôn như tôi cũng chỉ nhắc nhở được vậy thôi. Mẹ con đi đến đâu ở trọ cũng bị đuổi, hoàn cảnh cháu bé tội lắm”.

Theo Lam Giang (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/be-trai-be-em-nghi-bi-me-de-bao-hanh-danh-chay-mau-tai-giua-duong-2236532.html

XEM THÊM