Bé trai 13 tuổi trong tai nạn máy tính phát nổ khi đang học bài đã tử vong

Gần một tuần cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức sau tai nạn nổ máy tính khi học bài, bé trai 13 tuổi tử vong do tình trạng quá nặng.

Ông Vũ Đình Bẩy, Chủ tịch UBND phường Đồng Lạc (TP Chí Linh, Hải Dương) xác nhận thông tin trên với PV Dân trí trưa 15/3.

Theo đó, cháu T.G.P., học sinh lớp 7C, Trường THCS Đồng Lạc, đã tử vong sau vụ máy tính phát nổ khi học bài tại nhà, xảy ra khoảng 1 tuần trước đó.

Ông Bẩy cho biết, cháu P. khi gặp nạn đã được gia đình đưa đến Bệnh viện TP Chí Linh, sau đó đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và tiếp tục đưa lên bệnh viện ở Hà Nội để điều trị. Tuy nhiên, em P. đã tử vong vào ngày 13/3.

Sau khi biết thông tin sự việc, chính quyền địa phương và thành phố đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Sáng nay, 15/3, gia đình đã hoàn tất đám tang cho cháu P. an táng tại địa phương.

Bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức hôm 6/3. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, bệnh nhi được chuyển tuyến đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hôn mê, thở máy, toàn bộ vùng đầu, mặt, cổ và một nửa ngực trên đầy vết thương do các mảnh vỡ của laptop găm vào. TS.BS Nguyễn Xuân Hòa, trực cấp cứu, cho biết trẻ bị đa chấn thương, bao gồm chấn thương sọ não, tổn thương nhãn cầu, dập nát cẳng tay trái, tràn khí màng phổi hai bên…

Các bác sĩ hội chẩn đa chuyên khoa, đặt dẫn lưu màng phổi hai bên ngay khi bệnh nhân nhập viện. Sau khi ổn định mạch và huyết áp, người bệnh được xử lý đa vết thương phức tạp hàm mặt, đồng thời lấy bỏ dị vật, cố định ổ gãy xương hàm dưới. Các bác sĩ phẫu thuật cắt cụt 1/3 cánh tay trái, cắt lọc, xử lý đa vết thương tay phải. Ê kíp phối hợp Bệnh viện Mắt Trung ương múc nội nhãn hai mắt, lấy bỏ toàn bộ tổ chức nội nhãn còn lại và máu đông.

Phối hợp điều trị cùng các bác sĩ BV Việt Đức, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương cũng tham gia điều trị tích cực. Mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, nhưng tình trạng chấn thương nghiêm trọng khiến cháu bé không qua khỏi.

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/be-trai-13-tuoi-trong-tai-nan-may-tinh-phat-no-khi-dang-hoc-bai-da-tu-vong-d211678.html

XEM THÊM