Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Sáng 26.10, bé trai N.P.L (12 tháng tuổi) được mẹ đưa đến gửi tại một nhóm trẻ tư thục. Đến chiều, gia đình nhận được hung tin L. bị tím tái được đưa đến bệnh viện cấp cứu và tử vong sau đó.

Nhóm trẻ tư thục của bà Đ. tại thôn 3 (xã Lộc Ngãi) nơi xảy ra vụ việc bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm. Ảnh: Trùng Dương

Thông tin ban đầu, vụ việc bé trai 12 tháng tuổi tử vong nói trên xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 26.10 tại một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn thôn 3 (xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Trước đó, vào sáng cùng ngày (26.10), chị M. (27 tuổi, ngụ thôn 8, xã Lộc Ngãi) đưa con trai là cháu N.P. L đến gửi tại nhóm trẻ tư thục do bà N.T.T.Đ làm chủ.

Lúc này, nhóm trẻ của bà Đ. đang nhận giữ khoảng 8 – 10 cháu nhỏ có độ tuổi từ 12 tháng – 4 tuổi. Trưa cùng ngày, sau khi cho các cháu nhỏ ăn xong, bà Đ. ru các cháu ngủ. Đến khoảng 14 giờ, trong lúc đánh thức các cháu thì bà Đ. phát hiện cháu L. tím tái toàn thân nên đã thông báo với gia đình và đưa cháu tới Trung tâm Y tế H.Bảo Lâm cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, Công an xã Lộc Ngãi và Công an H.Bảo Lâm đã có mặt bảo vệ, khám nghiệm hiện trường ; đồng thời phối hợp cùng lực lượng Pháp y Công an Lâm Đồng tiến hành khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Được biết, nhóm trẻ tư thục của bà Đ. đã hoạt động hơn 6 năm nay và chủ yếu nhận giữ con em hàng xóm trong thôn 3. Năm 2019, nhóm trẻ của bà Đ. được UBND xã Lộc Ngãi cấp phép hoạt động theo hình thức nhóm trẻ tư thục.

Nói về trường hợp bé trai 12 tháng tuổi tử vong sau ngày đầu được gửi ở nhóm trẻ gia đình, một lãnh đạo xã Lộc Ngãi (H.Bảo Lâm) cho hay: Cháu L. là con trai duy nhất trong gia đình. Hoàn cảnh gia đình cháu L. rất đáng thương, thuộc diện hộ cận nghèo. Hiện, chính quyền địa phương đang chung tay hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu L.

Nguồn Báo Thanh Niên : https://thanhnien.vn/thoi-su/be-trai-12-thang-tuoi-tu-vong-thuong-tam-sau-ngay-dau-den-nhom-tre-tu-thuc-1296801.html

Đừng bỏ lỡ