Bé Hạo Nam tử vong sau khi rơi trụ bê tông 35m: Địa phương nói gì về trách nhiệm của nhà thầu thi công?

18h27, chiều 4/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp xác nhận với báo chí, bé Hạo Nam 10 tuổi đã tử vong. Vị lãnh đạo địa phương cũng trả lời báo chí hỏi về trách nhiệm của nhà thầu thi công.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp trả lời báo chí vào 18h27, chiều 4/1, cho biết bé Hạo Nam đã tử vong sau khi rơi xuống trụ bê tông.

Nhiều nỗ lực cứu bé Hạo Nam đã được triển khai nhưng vẫn chưa thể rút được cọc bê tông lên. Chính quyền địa phương chiều 4/1 thông tin, bé đã không qua khỏi. (Ảnh: Thanh niên)

Khi được báo chí hỏi về trách nhiệm của nhà thầu thi công khi xảy ra vụ tai nạn, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin chung:

“Đối với công trình cầu Rọc Sen thì đơn vị giám sát, quản lý cũng có nhắc nhở và yêu cầu thực hiện nghiêm việc rào chắn, gắn biển cảnh báo để kiểm soát.

Tuy nhiên, đây là trường hợp tai nạn rất là hy hữu, em bé đi vào công trình vào thời điểm có những khe hở chui mà không biết được. Còn việc đảm bảo an toàn công trình, chúng tôi tìm hiểu lực lượng giám sát thì thấy anh em cũng rất quan tâm cũng có che chắn, cảnh báo nhưng tai nạn xảy ra thì đó là rủi ro ngoài ý muốn.

Thế nhưng việc để xảy ra rủi ro như thế thì đó cũng là trách nhiệm của đơn vị thi công. Đến hiện nay thì tỉnh tập trung giải quyết việc cứu hộ tại hiện trường kết thúc sớm và giải quyết khó khăn cho gia đình.

Còn trách nhiệm của cơ quan, đơn vị chuyên môn liên quan đến công trình này thì cũng sẽ được cập nhật để giải quyết như thế nào cho phù hợp với quy định của luật pháp và sắp tới đây công trình vẫn còn tiếp diễn thì phải làm thế nào địa phương phải đảm bảo an toàn công trình”, tờ Thanh Niên dẫn lời vị lãnh đạo.

Lực lượng cứu hộ triển khai các biện pháp cứu cháu bé ngày đêm, không ngừng nghỉ. (Ảnh: VNE).

Đến 16h chiều 4/1, thông tin từ lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Tháp, cho biết công tác cứu nạn bé Thái Lý Hạo Nam đã triển khai phương pháp khoan guồng xoắn thực hiện ở độ sâu đáy cọc bê tông khoảng 34m. Phương pháp khoan xoáy nước đang tạm dừng thi công.

Theo ông Bửu việc thực hiện khoan sẽ đến độ sâu 36m, tuy nhiên xung quanh cọc bê tông cũng còn cần phải khoan thêm vài vị trí.

VNExpress đưa tin, Chính quyền tỉnh Đồng Tháp nhìn nhận, việc thiếu kinh nghiệm, hạn chế máy móc, nhân lực khiến công tác cứu hộ nạn nhân gặp khó khăn, kéo dài.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)

XEM THÊM