Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cạnh mẩu giấy có nội dung ‘Nuôi dùm cháu đứa trẻ này, cháu trót dại không thể lo cho bé được’

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa một nhà dân gần nhà thờ Lác Nội (Thanh Liêm, Hà Nam) cùng với mẩu giấy nhờ người nuôi hộ.

Rạng sáng ngày 12/2, người dân tại xã Thanh Hương (Thanh Liêm, Hà Nam) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa một nhà dân gần nhà thờ Lác Nội. Khi lại gần kiểm tra thì cháu bé này vẫn bình thường, bên trong có mẩu giấy kèm nội dung nhờ người nuôi hộ.

Bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà dân cùng với mẩu giấy với nội dung nhờ người nuôi hộ.

Cụ thể nội dung viết: “Cháu nhờ cô hay bà nếu thương cháu, nuôi dùm cháu đứa trẻ này, cháu chót dại không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy. Cháu mong bà hoặc cô thương đứa trẻ dùm cháu”.

Ngay sau khi phát hiện, người dân xã Thanh Hương đã báo chính quyền địa phương. Hiện tại chính quyền địa phương đã tạm giao cho gia đình phát hiện cháu bé chăm sóc và nuôi dưỡng. Đồng thời ra thông báo về em bé bị bỏ rơi theo quy định, nếu người thân không đến nhận thì sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện bé đang được chính quyền địa phương tạm bàn giao cho gia đình phát hiện ra cháu nhờ nuôi hộ.

Trưa cùng ngày, ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Thanh Hương cho biết, cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn khoảng được 1 tuần tuổi. Bé gái này cũng chưa có tên, chính quyền địa phương đang tạm giao cho người dân chăm sóc và làm theo các thủ tục theo quy định pháp luật.

“Nếu người thân cháu bé không quay lại nhận chính quyền địa phương sẽ giao cho gia đình nào đủ điều kiện chăm sóc nhận làm con nuôi, làm khai sinh cho cháu bé”, ông Nam cho biết.

 Hiện sức khoẻ cháu bé hoàn toàn khoẻ mạnh.

Theo Nhịp Sống Việt

Đừng bỏ lỡ