Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi tại sân nhà người dân cùng chữ ký ‘Người mẹ không tốt’

Vào khoảng hơn 3g sáng ngày 30-1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), một bé gái bị người thân bỏ rơi tại sân nhà ông Nguyễn Văn Truyền (thôn Bắc Trạch 2, xã Vân Trường).

Chiều 6/2, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Tân, Chủ tịch UBND xã Vân Trường (Tiền Hải, Thái Bình) xác nhận có sự việc trên.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, gia đình ông Truyền thức giấc thì phát hiện bé gái đứng ở sân, mọi người kiểm tra thì thấy có mấy bộ quần áo cùng một bức thư viết tay.

Bức thư có nội dung: “Cháu sinh ngày 1-9-2018, do điều kiện gia đình tôi không cho phép nên tôi không thể tiếp tục nuôi cháu. Tôi khẩn mong gia đình cô chú nuôi dạy cháu nên người, tôi cảm ơn”. Cuối bức thư là dòng ký tên “người mẹ không tốt”.

lá thư của người mẹ

Ông Tân cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền xã đã được thông báo và có mặt, làm các thủ tục cần thiết. Hiện tại, xã vẫn đang thông báo trên loa phát thanh của xã xem ai là người thân của cháu thì đến nhận nhưng vẫn chưa có.

“Trong mấy ngày qua, rất nhiều người đến nhà ông Truyền chơi, thấy cháu gái xinh xắn khỏe mạnh, ngỏ ý xin làm con nuôi nhưng không được. Chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng quy định, nếu không có người đến nhận cháu bé thì sẽ làm thủ tục nhận con nuôi”, ông Tân nói.

Bé gái bị bỏ rơi

Đại diện chính quyền cho biết thêm, kể từ ngày cháu bé bị bỏ rơi được phát hiện, gia đình ông Truyền vẫn chăm sóc chu đáo.

Hiện chính quyền địa phương đã thông báo lên phương tiện đại chúng theo quy định của pháp luật.

Theo Trí Thức Trẻ

Đừng bỏ lỡ