Bé gái 14 tháng tuổi sặc cơm, tử vong ở TP HCM

Trong lúc ăn trưa ở điểm giữ trẻ tự phát tại phường Tân Thới Hiệp, quận 12 (TPHCM), bé gái 14 tháng tuổi không may bị sặc cơm tử vong.

Ngày 22/2, Công an quận 12 (TPHCM) cho biết tạm giữ một người phụ nữ tên Phương (36 tuổi) để điều tra vụ bé gái 14 tháng tuổi bị sặc cơm tử vong trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vợ chồng Phương thuê căn nhà trong hẻm trên đường Nguyễn Thị Đặng, phường Tân Thới Hiệp, quận 12 để sinh sống cùng 2 con. Hàng ngày, Phương nhận trông một số trẻ là con của các hộ dân là công nhân ở gần đó gửi để chăm sóc.

Trưa 21/2, bé T.N. (14 tháng tuổi) được Phương đút cơm cho ăn. Trong lúc ăn, bé gái bất ngờ bị sặc, khó thở.

Phương nhờ hàng xóm lái xe máy đưa bé N. lên Bệnh viện quận 12 cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Căn phòng trọ xảy ra vụ việc
Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Tân Thới Hiệp, Công an quận 12 và các đơn vị liên quan có mặt khám nghiệm hiện trường, đưa Phương về trụ sở để lấy lời khai.

Dân Trí dẫn thông tin từ một cán bộ UBND phường Tân Thới Hiệp cho biết, trước đây, Phương từng là giáo viên giữ trẻ tại một trường mầm non trên địa bàn. Dịch Covid-19, Phương nghỉ làm và nhận giữ trẻ cho một số người quen đến nay.

Trong lúc đang giữ 4 em bé thì không may xảy ra vụ việc đau lòng. Cha mẹ của bé N. đều là công nhân và đang ở trọ trên địa bàn phường Hiệp Thành.

Một người dân chia sẻ với Tiền Phong, tính tình Phương hiền lành, thương các cháu, trông rất đàng hoàng nên ai cũng quý mến, không ngờ xảy ra vụ việc đau lòng.

Cũng theo Tiền Phong, căn nhà xảy ra vụ việc gồm một trệt, một lầu và xung quanh có nhiều dãy trọ liền kề. Căn nhà trên được khóa ngoài và phía trước có đặt dụng cụ phơi đồ chắn ở phía trước.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bé gái tử vong do bệnh lý.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/be-gai-14-thang-tuoi-sac-com-tu-vong-o-tp-hcm-d208742.html

XEM THÊM