Bé 4 tháng tuổi nghi bị cha bạo hành gãy chân, xuất huyết não

Cháu bé nhập viện trong tình trạng nhiều vùng trên cơ thể sưng nề, bầm tím, gãy xương đùi phải, xuất huyết dưới nhện.

Gãy xương đùi, xuất huyết não

Ngày 6/2, bác sĩ (BS) Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) xác nhận tại đây đang điều trị cho một bệnh nhi nghi bị bạo hành. Theo đó, ngày 3/2, bé trai (4 tháng tuổi, ngụ tại quận 9, TPHCM) được chuyển đến khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, nhiều vùng trên cơ thể có vết bầm tím.

Bệnh nhi bị gãy chân, xuất huyết não

Thông tin chuyên môn từ BS Nguyễn Duy Lưu, khoa Bỏng Chỉnh trực cho biết: “Qua thăm khám lâm sàng thời điểm bệnh nhi được chuyển đến cấp cứu ghi nhận cơ thể của bé có nhiều vết bầm tím, đặc biệt là ở vùng đầu mặt. Kết quả kiểm tra hình ảnh cho thấy, bệnh nhi bị gãy 1/3 xương đùi trái, xuất huyết dưới nhện nên chuyển đến khoa Chấn thương Chỉnh trực theo dõi, điều trị”.

Sau 3 ngày nhập viện, kết quả kiểm tra lại cho thấy, vùng xuất huyết dưới nhện không lan rộng, bệnh nhi đang được treo chân kéo theo trọng lực của cơ thể.

“Bé đã tỉnh, bú tốt, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình trạng xuất huyết dưới nhện cho bệnh nhi, thủ thuật treo chân để kéo xương bị gãy sẽ được thực hiện trong khoảng từ 2 đến 4 tuần, sau đó chúng tôi sẽ bó bột và cho bé xuất viện” – BS Lưu cho biết.

Những vết bầm còn hằn trên mặt cháu bé sau 3 ngày nằm viện

Thông tin khai thác bệnh sử ban đầu từ phía bệnh viện ghi nhận, thời điểm bệnh nhi nhập viện cấp cứu, gia đình khai bé bị té võng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các bác sĩ thì thương tích trên cơ thể bệnh nhi có những dấu hiệu bất thường, nghi do bạo hành.

Người cha là thủ phạm hành hạ bé

Bên giường bệnh của con, người mẹ trẻ là chị Nguyễn H.T. (21 tuổi) nghẹn ngào cho biết: “Hôm đó là ngày 3/2, em gửi bé đi làm nhưng công việc nhiều nên em về trễ. Bà ngoại của em (bà cố của cháu bé – PV) thấy vậy đến nhà trẻ đón cháu rồi mang sang gửi cho gia đình nội. Tuy nhiên, em và chồng đã ly thân nhiều tháng qua vì chồng em liên tục đánh thằng bé và đánh cả em. Khoảng 30 phút kể từ khi bà ngoại đưa bé sang bên nội, em nhận được cuộc điện thoại thông báo con em đã vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu nên vội vã chạy vào”.

Bác sĩ đang theo dõi diễn tiến sức khỏe của bé

Người mẹ trẻ kể thêm, khi vào bệnh viện, chị thấy mặt con bầm tím, sưng lớn, bụng cũng có vết bầm, cánh tay bầm tím, trên mặt bé còn hằn các vết ngón tay.

“Nghe bác sĩ nói con bị gãy chân, xuất huyết dưới nhện, em đã chết lặng. Em biết chắc chắn con mình đã bị chính cha bạo hành nên đã nhờ mẹ tố cáo lên cơ quan công an. Hôm qua, ông nội của bé vào thăm cháu, em gặng hỏi thì ông nói thật là chính người cha đã đánh thằng bé, ông nội cháu là người đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu” – chị H.T. kể thêm.

Được biết cha cháu bé là Châu M.T. (23 tuổi). Người nhà M.T. cho biết công an đã mời người này lên lấy lời khai và sau đó đã cho về nhà.

Theo lời chị H.T., chị và M.T. chưa có hôn thú, cả hai sống với nhau như vợ chồng khoảng 5 năm qua. Ngoài bé Châu Minh K. (cháu bé bị bạo hành), họ còn có với nhau một bé trai đã 4 tuổi.

“Chồng em chơi hàng đá, hơn 2 năm trước đã đi cai nghiện nhưng khi trở về lại chứng nào tật ấy. Sau cai nghiện trở về T. thường xuyên bạo hành em và con”, chị H.T. cho biết.

“Ngày em có bầu bé K. đã từng bị T. đánh, khi vừa sinh con xong trong bệnh viện cũng đã bị T. kiếm cơ đánh. Từ lúc bé K. được khoảng 1,5 tháng T. đã bắt đầu đánh con vì cho rằng thằng bé đã đến tuổi dạy bảo kẻo sau này hư hỏng. Từ lúc con em sinh đến giờ đã bị T. đánh hơn 10 lần. Cha nó buồn bực chuyện gì cũng kiếm cớ đánh em và thằng bé. Nhiều đêm, bé đói khóc đòi bú cũng bị cha thẳng tay tát vào mặt. Em sợ quá đã bế con về nhà trọ sống với gia đình ngoại” – chị H.T. nghẹn ngào.

Được biết, vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ. Hội Bảo vệ quyền trẻ em của TPHCM cũng đã vào cuộc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé.

theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/xa-hoi/be-4-thang-tuoi-nghi-bi-cha-bao-hanh-gay-chan-xuat-huyet-nao-20200206154335629.htm

 

 

Đừng bỏ lỡ