Bầu Đức lần đầu tiên bán đứt một cầu thủ lứa HAGL JMG là tiền vệ gốc Quảng Ngãi cho Thanh Hóa

Bầu Đức từng cho mượn nhiều cầu thủ được đào tạo từ Học viện HAGL JMG nhưng chưa từng bán một học viên nào. Nhưng lần này, Chủ tịch đội bóng HAGL đã phá lệ khi bán đứt Lê Phạm Thành Long.

Lê Phạm Thành Long (trái) chính thức ký hợp đồng với Thanh Hóa

Sau khi đàm phán, CLB Thanh Hóa đã quyết định bỏ tiền mua lại hợp đồng của Lê Phạm Thành Long với HAGL. Tiền vệ trưởng thành từ Học viện HAGL JMG này ký bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với đội bóng xứ Thanh.

Thực tế, tiền vệ Lê Phạm Thành Long đã thi đấu ở CLB Thanh Hóa dưới dạng cho mượn từ V-League 2020 và để lại được dấu ấn lớn nơi tuyến giữa. Bởi thế, đội bóng xứ Thanh quyết định mua đứt tiền vệ HAGL. Được biết, số tiền lót tay và mức lương của Thành Long nằm trong tốp đầu ở CLB Thanh Hóa.

Lê Phạm Thành Long là cầu thủ xuất thân từ khóa I Học viện HAGL JMG, cùng lứa với Công Phượng, Xuân Trường… Sau 1 năm tập luyện, cầu thủ sinh quê Quảng Ngãi phải xuống tập cùng lứa Năng khiếu của học viện. Khi lứa Công Phượng, Xuân Trường chơi ở V-League trong màu áo CLB HAGL thì Lê Phạm Thành Long chủ yếu được bầu Đức cho các đội bóng ở Hạng Nhất, V-League mượn. Tiền vệ gốc Quảng Ngãi chưa từng ra sân trận đấu chính thức nào trong màu áo HAGL.

Trước khi chơi cho Thanh Hóa ở V.League 2020, tiền vệ sinh năm 1996 từng có 2 năm khoác áo Hải Phòng và được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách sơ bộ của Olympic Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 18.

Việc để CLB Thanh Hóa mua lại hợp đồng của Lê Phạm Thành Long cũng là lần đầu tiên bầu Đức chấp nhận bán đi một cầu thủ thuộc khóa I Học viện HAGL JMG. Trước đó, các thương vụ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… đến thi đấu ở các đội bóng khác đều được thực hiện dưới dạng cho mượn. Mới đây nhất, HAGL cũng để Văn Sơn đến B.Bình Dương, Phan Thanh Hậu đến TP.HCM theo dạng cho mượn.

(Theo Thời Đại)

Nguồn : https://thoidai.com.vn/bau-duc-lan-dau-tien-ban-dut-mot-cau-thu-lua-hagl-jmg-128236.html

Đừng bỏ lỡ