Bắt nữ đối tượng lừa đảo gần 19 tỷ đồng

Trương Thị Tố Trinh (sinh năm 1975) bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua chơi hụi.

Trương Thị Tố Trinh nghe tống đạt các quyết định tố tụng hình sự.

Ngày 20-12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Thị Tố Trinh (sinh năm 1975, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, cơ quan Công an nhận nhiều đơn tố cáo của công dân về việc Trinh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong quá trình tổ chức chơi biêu (hình thức tương tự như chơi hụi – họ, phường), nên đã tiến hành điều tra, xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy, Trinh tổ chức chơi biêu cho nhiều người tại huyện Đại Lộc và một số địa phương khác trong thời gian dài.

Lợi dụng lòng tin của người chơi, Trinh không lập sổ biêu dẫn đến dễ dàng thực hiện hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản của người tham gia. Cụ thể, năm 2021, 2022, Trinh mở nhiều dây biêu và làm chủ cái cho nhiều người tham gia.

Khi đến các kỳ đấu biêu, Trinh đã nói dối những người tham gia đấu biêu là có người đấu giá tiền cao hơn nên họ được hốt biêu hoặc có người cần tiền xin hốt biêu để người khác tin tưởng tham gia chơi biêu.

Những người chơi biêu tin tưởng nên nộp tiền cho Trinh chiếm đoạt và sử dụng vào việc trả nợ. Cơ Công an xác định Trinh chiếm đoạt của 16 người chơi biêu với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng.

https://hanoimoi.vn/quang-nam-bat-nu-doi-tuong-lua-dao-gan-19-ty-dong-653583.html

XEM THÊM