Bắt nhóm nhân viên Công ty tài chính FE Credit lừa đảo vay tiền

Nhóm nhân viên, cộng tác viên của FE Credit dùng thủ đoạn để lừa đảo người già vay tiền. Chúng dụ dỗ họ ký vào hợp đồng vay tiền, cao hơn 40 – 50 triệu đồng, so với nhu cầu cần vay và lừa ký vào hợp đồng giả.

Ngày 24/12, cơ quan CSĐT Công an quận 11, TP.HCM cho biết, vừa triệt phá chuyên án, bắt nhóm đối tượng là nhân viên tư vấn, nhân viên sale và công tác viên của Công ty tài chính FE Credit, dùng thủ đoạn gian dối để lừa người già vay tiền.

4 đối tượng bị bắt giữ để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, gồm: Nguyễn Thành Tân (44 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), Quãng Thị Phương Uyên (23 tuổi, quê Ninh Thuận), Mai Khánh Duy (27 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn Xuân Bách (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Nhóm đối tượng bị Công An bắt giữ – Ảnh: CACC.

Quá trình điều tra xác định, nhóm đối tuợng là nhân viên tư vấn, nhân viên sale và cộng tác viên của công ty FE Credit, đã lợi dụng các bị hại là người già ít hiểu biết và cần vay tiền nên tiếp cận dùng nhiều thủ đoạn gian dối để dụ dỗ ký vào hợp đồng vay tiền online cao hơn 40 – 50 triệu đồng, của nhu cầu cần vay.

Sau đó, nhóm đối tương này đưa nạn nhân đến cửa hàng Thế giới Di động hoặc Điện máy xanh để làm thủ tục giải ngân. Tại đây, chúng dụ dỗ nạn nhân tiếp tục ký hợp đồng giả, có nội dung là trả tiền dư lại cho FE Credit. Nhưng thực chất là chúng chiếm đoạt số tiền chênh lệch này và sau này nạn nhân sẽ bị FE Credit yêu cầu tất toán số tiền đúng với hợp đồng đã ký rồi cắt đứt liên lạc.

Theo cơ quanđiều tra, nhóm đối tượng khai nhận thực hiện khoảng 10 vụ. Hiện Công an quận 11 đã xác định được 4 vụ xảy ra ở địa bàn quận 11, huyện Bình Chánh, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Đồng Nai, các vụ khác còn lại các đối tượng không nhớ rõ.

Công an quận 11 thông báo Phòng PC02 Công an TP.HCM và Công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức có vụ việc nghi vấn đến các đối tượng thì phối hợp cùng Công an quận 11 đấu tranh làm rõ.

Đồng thời, Công an quận 11 cũng thông báo, những ai là nạn nhân của 4 đối tượng này, hãy đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 11 để trình báo.

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/bat-nhom-nhan-vien-cong-ty-tai-chinh-fe-credit-lua-dao-vay-tien-113763.html

XEM THÊM