Bất ngờ với kiểu phục vụ của kẻ tiêm vắc xin giả ngừa bệnh Covid-19

Sau khi vào bệnh viện tư vấn dịch vụ tiêm vắc xin cho bệnh nhân, bà Tiêu Thị Tuyết Sương hẹn đến điểm đón xe buýt công cộng rồi thực hiện việc tiêm vắc xin… giả chọ họ.

Sáng 16-3, nguồn tin từ Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết cơ quan này vẫn chưa ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi; ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Bà Tiêu Thị Tuyết Sương tại cơ quan Công an

“Việc bắt giữ bà Sương vào hôm 15-3 được thực hiện trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn về tội danh khác liên quan đến vụ việc tiêm vắc xin giả để phòng ngừa bệnh có hay không, chúng tôi đang xem xét, đánh giá lại một cách toàn diện”, nguồn tin cho biết.

Theo chị Nguyễn Thị Y. (ngụ huyện Tuy Phước), thông qua một người bạn giới thiệu, một ngày gần đây chị gọi điện thoại cho bà Tiêu Thị Tuyết Sương đến nhà tiêm vắc xin phòng bệnh cho cả gia đình. Sau đó, bà Sương đến nhà tự xưng là nhân viên y tế dự phòng rồi tư vấn cho chị Y. tiêm các loại vắc xin, trong đó có loại ngừa bệnh Covid-19. Qua thỏa thuận, bà Sương đã tiêm cho chị Y. 1 mũi vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung, chồng chị 1 mũi vắc xin ngừa bệnh Covid-19 và con chị 1 mũi vắc xin 5 trong 1.

“Lúc đầu, chúng tôi cứ tưởng bà Sương tiêm vắc xin thật nên mới đồng ý thực hiện. Đến khi Công an TP Quy Nhơn thông báo vụ việc, gia đình tôi mới lo lắng không biết bà Sương đã tiêm thứ gì cho cả gia đình chúng tôi”, chị Y. lo lắng.

Không chỉ đến nhà riêng phục vụ, bà Tiêu Thị Tuyết Sương còn “tận tình” đến điểm đón xe buýt để thực hiện dịch vụ tiêm vắc xin cho khách hàng. Cụ thể, khi biết tin vợ chồng ông Nguyễn Văn Đ. (65 tuổi, ngụ địa phương) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, bà Sương đã đến tận nơi để tư vấn tiêm vắc xin ngừa đột quỵ. Sau khi thỏa thuận, bà Sương hẹn vợ chồng ông Đ. đến một điểm đón xe buýt thuộc phường Lý Thường Kiệt (TP Quy Nhơn) rồi thực hiện việc tiêm vắc xin.

Vắc xin giả do bà Tiêu Thị Tuyết Sương pha chế

Tại cơ quan công an, bà Tiêu Thị Tuyết Sương đã khai nhận thời gian qua bà đã tiêm khoảng 30 mũi vắc xin ngừa nhiều loại bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn. Những “lọ vắc xin” này được bà làm giả bằng nước cất và thuốc kháng sinh.

Như đã thông tin, bà Tiêu Thị Tuyết Sương chỉ mới học hết lớp 9, từng có thời gian làm giúp việc cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn. Trong quá trình làm việc tại phòng khám tư, bà Sương phát hiệu nhiều người ở địa phương có nhu cầu tiêm vắc xin phòng ngừa nhiều loại bệnh nên đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm rồi tự giới thiệu mình là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin với giá rẻ hơn thị trường. Trong đó có các loại vắc xin phòng ngừa một số bệnh cho trẻ em, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa… bệnh Covid-19.

Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên nhiều người dân địa phương đã mời bà Sương đến nhà tiêm vắc xin. Để tạo lòng tin, mỗi lần tiêm xong bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả để phát cho bị hại. Với các loại vắc xin giả này, bà Sương đã lừa tiêm cho khoảng 30 người ở TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước với giá khoảng 700.000 đồng/mũi.

Theo Đức Anh/ Báo Người Lao Động

Nguồn : https://nld.com.vn/thoi-su/bat-ngo-voi-kieu-phuc-vu-cua-ke-tiem-vac-xin-gia-ngua-benh-covid-19-20200316121413611.htm

Đừng bỏ lỡ