Bắt khẩn cấp nhóm bảo kê, cưỡng đoạt 5-6 tỷ đồng mỗi năm ở chợ Long Biên

Công an thành phố Hà Nội vừa bắt khẩn cấp nhóm 7 đối tượng do có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại khu vực chợ Long Biên, thành phố Hà Nội.

Theo tài liệu Công an thành phố Hà Nội thu thập được từ lời khai của 28 người bị hại là các tiểu thương, người lái xe chở hàng đến khu vực chợ Long Biên, họ sẽ phải liên hệ với nhóm đối tượng và mất tiền để xin chỗ ngồi bán hàng nếu muốn vào chợ.

Nhóm đối tượng này lấn chiếm lòng đường Hồng Hà, thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, sát chợ Long Biên để tạo thành khu vực riêng ngay bên ngoài cổng chợ và thực hiện bảo kê tại đây.

Nhóm các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CA TP HN

Các tiểu thương buộc phải chấp nhận theo sự sắp xếp và nộp tiền theo yêu cầu của nhóm đối tượng mới được bán hàng. Nếu không nộp tiền sẽ không được bán hàng và bị đuổi khỏi chợ.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội, trung bình mỗi ngày nhóm đối tượng thu từ 10-30 triệu đồng, hàng tháng thu từ 400-500 triệu đồng tương đương khoảng 5-6 tỷ đồng mỗi năm.

Việc thu tiền không có hóa đơn, chứng từ. Khu vực buôn bán là lòng đường vỉa hè, không được cấp phép kinh doanh, không thuộc quản lý của Ban Quản lý chợ Long Biên. Người bán hàng phải nộp tiền theo các mức mà đối tượng áp đặt, không được phép thỏa thuận.

Hiện CATP đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Chi Chi (Đời Sống & Pháp Luật)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-khan-cap-nhom-bao-ke-cuong-oat-5-6-ty-ong-moi-nam-o-cho-long-bien-a402312.html

XEM THÊM