Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh công an để lừa đảo

Đối tượng Chu Viết Thông giả danh cán bộ Công an TP.HCM để lừa đảo bằng cách gạ bị hại chi tiền để ‘chạy’ cho người nhà đang bị tạm giam được tại ngoại.

Ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an quận 11 (TP.HCM) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Chu Viết Thông (49 tuổi, quê Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, tháng 12/2023, đối tượng Chu Viết Thông gọi điện thoại liên lạc với ông Q.Đ.C. (50 tuổi, quê Ninh Thuận) tự xưng là cán bộ Công an TP.HCM đang thụ lý vụ án của con ruột ông C. (con ruột ông C. bị Cơ quan CSĐT Công an quận 11 khởi tố, bắt tạm giam trong 1 vụ án).

Đối tượng Chu Viết Thông khi bị bắt giữ. Ảnh: CA

Đối tượng Thông nói với ông C. là có thể lo cho con của ông được tại ngoại, không bị tạm giam. Đối tượng đã sử dụng giấy tờ tùy thân giả để tạo lòng tin với ông C.

Tin lời Thông, ông C. đã đồng ý gặp và nhiều lần chuyển khoản cho Thông tổng cộng hơn 70 triệu đồng. Được biết, Thông dùng số tài khoản của một người khác để nhận tiền từ ông C.

Sau đó, Thông tắt điện thoại, cắt liên lạc với ông C. Biết bị lừa, ông C. trình báo Công an quận 11.

Tiếp nhận trình báo, Công an quận 11 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM để điều tra, truy xét. Mới đây, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng Thông.

Theo cơ quan công an, Thông có 3 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an Quận 11 tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra.

Theo Đàm Đệ (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/bat-khan-cap-doi-tuong-gia-danh-cong-an-de-lua-dao-2242007.html

XEM THÊM