Bắt kẻ đổ xăng đốt nhà, khóa trái cửa khiến 4 người bị bỏng nặng

Cả gia đình 4 người ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) bị bỏng rất nặng sau vụ cháy lúc nửa đêm do 1 người đàn ông cùng thôn đổ xăng đốt nhà và khóa trái cửa.

Ngôi nhà của ông Vinh bị nghi phạm dùng xăng đốt – Ảnh: CAO MINH

Sáng 24-9, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Phúc (44 tuổi, trú xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) để điều tra tội “giết người”.

Theo điều tra ban đầu, hơn 3h sáng 21-9, Phúc đã đập kính cửa và đổ xăng vào nhà ông Nguyễn Hữu Vinh (40 tuổi, ở cùng thôn Hòa Mỹ, xã Xuân Cảnh với nghi phạm) rồi bật lửa đốt. Trước khi bỏ đi, Phúc thấy ổ khóa nhà ông Vinh móc trước cửa chính bèn bấm khóa lại từ phía bên ngoài.

Thời điểm nhà bị đốt, cả gia đình 4 người của ông Vinh đang ngủ. Ông Vinh phải rất khó khăn và tốn nhiều thời gian mới đạp bung cửa bị khóa để cứu vợ con. Vì thế, ngọn lửa đã gây bỏng rất nặng cho ông Vinh cùng vợ là bà Trần Thị Mỹ Linh (33 tuổi), 2 con N.T.M.H. (5 tuổi) và N.H.B.L. (3 tuổi).

Cả gia đình nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, nhưng do bỏng quá nặng nên được chuyển lên tuyến trên tại TP.HCM để điều trị.

Vụ cháy cũng làm căn phòng ngủ, nhiều vật dụng trong nhà ông Vinh cháy rụi.

Ông Nguyễn Hữu Vinh cùng vợ và 2 con nhỏ bị bỏng rất nặng, đang được điều trị tại TP.HCM – Ảnh: CAO MINH

Nguồn tin cho hay sau khi gây án, Phúc chạy xe máy ra Bình Định để trốn, nhưng lại lên mạng xã hội đánh lừa rằng đang đi chơi tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Các mũi trinh sát đã truy xét và bắt được Phúc khi nghi phạm này đang lẩn trốn ở nhà người quen tại Bình Định.

Bước đầu Phúc khai nhận do có mâu thuẫn với ông Vinh nên hành động phạm tội như trên.

Nguồn TUỔI TRẺ ONLINE : https://tuoitre.vn/bat-ke-do-xang-dot-nha-khoa-trai-cua-khien-4-nguoi-bi-bong-nang-20200924091815253.htm

Đừng bỏ lỡ