Hai đối tượng trong nhóm cướp tiệm vàng ở Bình Dương đã sa lưới

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng ở huyện Bàu Bàng, hôm nay (10/3), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng thực hiện hành vi cướp vàng và 1 đối tượng tiêu thụ vàng.

Sau nhiều giờ tập trung điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã xác định được nơi lẩn trốn của nhóm đối tượng. Theo đó, đối tượng Nguyễn Linh Đoan (SN 1994, quê Quảng Nam) bị bắt khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoan là một trong 4 người thực hiện hành vi cướp tài sản.

Hai đối tượng trong nhóm cướp tiệm vàng ở Bình Dương đang bị tạm giữ (Ảnh: CA)

Cơ quan công an cũng đã bắt đối tượng Nguyễn Văn Thịnh (SN 1995, ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi giúp sức cho Đoan tiêu thụ một số lượng vàng đã cướp được.

Công an tỉnh Bình Dương cũng đã xác định được nơi lẩn trốn của Trần Quang Triệu (SN 1993, quê Bình Định), đồng phạm trong vụ cướp. Khi đang triển khai lực lượng vây bắt, biết không thể trốn thoát, Triệu đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương xin được đầu thú. Các đối tượng trên đã giao nộp một số lượng lớn tang vật đã chiếm đoạt được.

Đối tượng Trần Quang Triệu

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã xác định được 2 đối tượng còn lại và đề nghị nhanh chóng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Nhóm đối tượng dùng vật giống súng uy hiếp chủ tiệm vàng để cướp vàng (Ảnh cắt từ video)

Trước đó, 12h ngày 3/3, 4 đối tượng (3 nam, 1 nữ) đi 2 xe máy vào tiệm vàng B.Q (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Sau khi hỏi bán vàng, chúng đã dùng một vật giống súng đe dọa chủ tiệm vàng và dùng búa đập bể kính, lấy nhiều vàng rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bàu Bàng và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng đến hiện trường, ghi nhận vụ việc và triển khai nhanh lực lượng để điều tra, xác minh, truy xét các đối tượng và tang vật vụ cướp tài sản.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/hai-doi-tuong-trong-nhom-cuop-tiem-vang-o-binh-duong-da-sa-luoi-post1081726.vov

XEM THÊM