Bắt giam nữ quái lừa đảo liên tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi hơn 135 tỉ đồng, gây rúng động

Người phụ nữ bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản với số tiền chiếm đoạt là 135 tỷ đồng.

Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an (CA) tỉnh Bình Định cho biết, tại thị xã An Khê (Gia Lai) đơn vị này vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Châu Thị Mỹ Hiệp (38 tuổi, trú tại thôn Đức Đệ 3, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu cho thấy, khoảng năm 2017, thông qua mối quan hệ làm ăn, Hiệp quen biết với Nguyễn Hữu Khải, cán bộ tín dụng Ngân hàng ACB, Chi nhánh Bình Định (đã bị khởi tố và bắt tạm giam trong một vụ án khác) và được Khải giới thiệu nhiều khách hàng cần đáo hạn ngân hàng. Hiệp cho những khách hàng này vay tiền nhiều lần.

Sau nhiều vụ làm ăn trót lọt, Khải vay tiền của Hiệp để đáo hạn ngân hàng (thực tế là vay để mua bán bất động sản và bị thua lỗ). Do hám lợi, Hiệp liền huy động vốn của nhiều người trong và ngoài huyện Hoài Nhơn, với lý do đáo hạn ngân hàng để cho Khải vay lại, hưởng chênh lệch lãi suất.

Châu Thị Mỹ Hiệp tại cơ quan Công an tỉnh Bình Định. (Ảnh SGGP)

Vướng lãi suất cao của chủ nợ, lại không thu hồi được số tiền đã cho Khải vay, Hiệp tiếp tục vay của người khác với lãi suất cao để trả lãi và gốc cho người đã vay trước.

Đến tháng 10/2018, bà Hiệp mất khả năng chi trả, bỏ trốn khỏi địa phương và nhiều lần lấy lý do đau bệnh để trì hoãn trả nợ nhằm đối phó với cơ quan điều tra.

Do bà Hiệp vỡ nợ, kéo theo vỡ nợ kiểu “dây chuyền” nên các chủ nợ ở huyện Hoài Nhơn và huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) nhiều lần kéo đến các cơ quan chức năng của huyện Hoài Nhơn và của tỉnh Bình Định gây áp lực yêu cầu xử lý bà Hiệp về hành vi lừa đảo.

Nhiều người kéo đến các cơ quan chức năng gây áp lực đòi xử lý bà Hiệp (Ảnh TN)

Trong số các nạn nhân tố cáo hành vi lừa đảo bà Hiệp có bà L.T.T.H (ở TT.Tam Quan, H.Hoài Nhơn) cho bà Hiệp vay mượn tổng cộng gần 55 tỉ đồng, bà B.T.T (ở H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho Hiệp vay tổng cộng 48 tỉ đồng, bà N.T.H (ở TT.Tam Quan) cũng cho bà Hiệp vay 13,5 tỉ đồng…

Đến tháng 8/2019, Công an H.Hoài Nhơn tiếp nhận nhiều đơn tố cáo Hiệp lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 135 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại trong vụ vỡ nợ hoặc biết về người bị hại xin liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nu-quai-xinh-dep-lua-135-ty-dong-hoan-tra-vi-benh-3395731/

Đừng bỏ lỡ