Bắt được con cá mú biển ’30 năm mới thấy’, nặng gần 70kg

Trong lúc đi biển, ngư dân ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã bắt được một con cá mú có trọng lượng gần 70kg. Ngư dân địa phương cho biết, lần đầu tiên họ thấy một con cá mú lớn như vậy.

Ngày 21/12, lãnh đạo UBND phường Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An ), cho biết, một ngư dân trên địa bàn phường này vừa bắt được một con cá mú có trọng lượng gần 70kg. Đây là con cá mú lớn nhất mà người dân địa phương bắt được.

Ngư dân bắt được con cá khủng nói trên là ông Hồ Viết Kỳ (trú tại khối Tân Tiến, phường Quỳnh Phương).

Con cá mú nặng gần 70kg khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Trước đó vào ngày 11/12, ông Kỳ cùng 12 thuyền viên ra khơi đánh bắt cá ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Trong quá trình thả lưới đánh bắt, các lao động trên tàu bất ngờ phát hiện một con cá mú có kích thước rất lớn mắc vào lưới.

Các thuyền viên sau đó đã hợp sức nhau lại kéo lưới lên thuyền. Khi cân con cá lên, ông Kỳ và các thuyền viên mới ngỡ ngàng vì con cá nặng gần 70kg. Đây là lần đầu tiên trong vòng 30 năm qua, ông Kỳ mới thấy một con cá mú lớn như vậy.

Ngày 20/12, tàu của ông Kỳ đưa con cá khủng về bờ. Nghe tin ông Kỳ bắt được con cá mú lớn, một thương lái đã đến và hỏi mua lại con cá này với giá 14 triệu đồng.

Được biết, ngoài con cá mú khủng trên, chuyến đi biển này của ông Kỳ bắt được nhiều mực và cá. Sau khi trừ chi phí và tiền công, ông Kỳ lãi khoảng 100 triệu đồng trong chuyến đi biển vừa rồi.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội Nông dân phường Quỳnh Phương cho biết, cá mú được các ngư dân địa phương bắt rất nhiều. Tuy nhiên, con cá mú nặng gần 70kg hiếm có.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/bat-duoc-con-ca-mu-bien-30-nam-moi-thay-nang-gan-70kg-post1597835.tpo

 

XEM THÊM