Bắt đối tượng tháo dỡ nhà hàng xóm bán sắt vụn

Trong lúc hàng xóm đi vắng, Trần Ngọc Bảo Phương gọi người đến dỡ nhà bán phế liệu, gây thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. Đối tượng vừa bị Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) bắt giữ sau 8 tháng lẩn trốn.

Trần Ngọc Bảo Phương bị bắt giữ sau 8 tháng lẩn trốn

Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Bảo Phương (40 tuổi, ngụ xã Lộc Phú, Bảo Lâm) để điều tra hành vi trộm cắp và hủy hoại tài sản.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2023, bà Tô Thị Xuân Thu (40 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) phát hiện căn nhà cấp 4 của gia đình mình tại xã Lộc Lâm (Bảo Lâm) bị kẻ gian tháo dỡ, lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Bà đã nhanh chóng trình báo vụ việc hi hữu này với các cơ quan chức năng.

Qua xác minh tại hiện trường, Công an xã Lộc Lâm xác định, toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ bằng khung sắt bọc tôn, phần mái nhà và mái chuồng trại chăn nuôi của gia đình bà Thu đã bị tháo dỡ; một số đoạn tường cấp 4 của căn nhà cũng bị đập vỡ, hư hỏng.

Tiếp đó, Công an xã chuyển giao vụ việc này cho Công an huyện Bảo Lâm để điều tra theo thẩm quyền.

Qua thu thập các tài liệu liên quan và bằng các biện pháp nghiệp vụ khác, Công an huyện Bảo Lâm xác định Phương là đối tượng tình nghi nên đã gửi giấy triệu tập lên làm việc. Thế nhưng, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, không có mặt theo lệnh triệu tập.

Đến cuối năm 2023, khi Phương xuất hiện tại huyện Bảo Lâm, Công an huyện đã bắt giữ khẩn cấp để điều tra.

Bước đầu Phương khai nhận, căn nhà của bà Thu ở khu vực ít người qua lại. Qua theo dõi thời gian dài, nhận thấy không có ai trông nom ngôi nhà này nên Phương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Giữa tháng 4/2023, Phương gọi điện thoại cho ông N.V.S, kinh doanh phế liệu tại xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) nói rằng mình được chủ căn nhà nhờ bán một số cửa sắt, cọc sắt, mái tôn… với giá 20 triệu đồng.

Theo lời hẹn, ông S. và người nhà đã gặp Phương tại căn nhà nói trên, thỏa thuận mua phế liệu từ căn nhà với giá 16 triệu đồng. Sau khi trả tiền, ông S. cho tháo dỡ tài sản từ căn nhà của bà Thu, đưa về bãi phế liệu của mình tại huyện Đạ Tẻh.

Ngôi nhà của bà Thu bị tháo dỡ, lấy đi nhiều tài sản có giá trị

Hành vi nói trên của Phương đã gây thiệt hại cho gia đình bà Thu 200 triệu đồng.

Được biết, Trần Ngọc Bảo Phương có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Quế Như (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/bat-doi-tuong-thao-do-nha-hang-xom-ban-sat-vun-post1601007.tpo

 

XEM THÊM