Bắt đối tượng cho vay nặng lãi 240%, phát hiện thêm ổ cờ bạc

Sau quá trình theo dõi, công an Quảng Ngãi bắt giữ đối tượng cho vay nặng lãi lên đến 240%/năm. Đồng thời, phát hiện ra nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề.

Ngày 11/1, Công an TP Quảng Ngãi cho biết, đã bắt giữ hai nghi can liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số đề và cho vay nặng lãi để thu lợi bất chính.

Công an bắt giữ P.T.M.D về tội cho vay nặng lãi và đánh bạc.

Theo đó, qua nắm địa bàn, Đội Cảnh sát Hình sự – Công an TP Quảng Ngãi xác định đối tượng P.T.M.D, 40 tuổi, trú tổ dân phố 2, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi đã cho nhiều người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi vay tiền với lãi suất từ 120% đến 240%/năm.

Sau khi bắt giữ P.T.M.D, công an phát hiện nghi can này còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề.

Qua điều tra, công an tiếp tục bắt giữ N.T.T, 50 tuổi, cùng trú tổ dân phố 2, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi. T. là người ghi số đề và nộp tịch đề cho D.

Quá trình bắt giữ hai đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Bước đầu xác định, trong thời gian từ ngày 23/12/2023 đến ngày 4/1, đối tượng P.T.M.D sử dụng điện thoại di động nhận tịch đề của đối tượng N.T. T và các đầu mối số đề khác với tổng số tiền đánh bạc trên 200 triệu đồng.

Ngoài ra, P.T.M.D đã cho người khác vay số tiền hơn 500 triệu đồng với lãi suất từ 120% đến 240%/năm.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Lê Đức

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/bat-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-240-phat-hien-them-o-co-bac-192240111114225686.htm

XEM THÊM