Bão số 5 khiến 23 người bị thương, 1 người đàn ông đi xe máy bị cây đè tử vong

Bão số 5 gây mưa lớn và gió mạnh đã quật đổ cây xanh, đè chết một người dân đang đi xe máy ở xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Khoảng 8h30′ đến 10h sáng nay (18/9), do ảnh hưởng của bão số 5 nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện mưa lớn và gió cực mạnh, quật đổ nhiều cây cối và cuốn phăng mái nhà của nhiều hộ dân.

Đặc biệt, bão số 5 đã khiến 1 người đàn ông khoảng 50 tuổi chạy xe máy BKS: 75L1 – 8211 lưu thông qua xã Phong Thu (huyện Phong Điền) đã bị cây đổ đè trúng, tử vong tại chỗ.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang xác định danh tính của nạn nhân.

Hiện trường vụ việc.

Ngoài 1 trường hợp tử vong thì tính đến trưa 18/9, mưa bão đã khiến nhiều nhà cửa ở Huế bị hư hỏng nặng, 23 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Cụ thể, bước đầu thống kê có 1.664 nhà bị tốc mái, trong đó thị xã Hương Thủy 1.459 nhà; huyện Phong Điền 60 nhà, A Lưới 2 nhà, Phú lộc 53 nhà. 3 nhà tại huyện Phú Lộc bị sập hoàn toàn.

Tại xã Điền Hòa (huyện Phong Điền) một trận lốc xoáy khiến khoảng 25 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn, 24 nhà bị hư hỏng nhẹ. Lốc xoáy cũng khiến một người đàn ông bị thương nhẹ.

Cây xanh ngã đổ la liệt trên đường phố Huế.
Biển quảng cáo bị gió bão thổi bay.
Nhiều cây xanh even đường bị đỗ ngã gây nguy hiểm cho người đi đường.

Cũng trong sáng nay, một người đàn ông tên P.V. R. (khoảng 60 tuổi, trú làng Thanh Dương, xã Phú Diên) bị am thờ nhà hàng xóm rơi trúng người trọng thương. Theo đó, lúc gió bão cực mạnh quét vào địa phương này và cuốn bay am thờ xây bằng bê tông trên tầng 2 nhà hàng xóm của ông R. và đè trúng nạn nhân.

Gió giật mạnh cũng khiến nhiều cây xanh ở TP Huế và các huyện, thị xã bị đổ ngã; nhiều nhà xưởng kho tàng, pano, áp phích, bảng hiệu bị hư hỏng.

Theo Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị đã sa thải lưới điện toàn tỉnh trước khi bão vào nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng của bão, nhiều cột trụ điện bị gãy đỗ, đường dây bị đứt, hệ thống các trạm biến áp bị hư hỏng, nên hiện nhiều nơi đang bị mất điện. Ngoài ra, nhiều đường dây thông tin tại địa phương này cũng bị đứt, hiện đang được tiến hành khắc phục.

Theo Pháp luật và bạn đọc

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-so-5-khien-23-nguoi-bi-thuong-1-nguoi-dan-ong-di-xe-may-bi-cay-de-tu-vong-16220180913305327.htm

Đừng bỏ lỡ