Bạo hành mẹ ruột vì ‘bà không để gì, lại phải nuôi’

Người phụ nữ bạo hành mẹ ruột trong clip gần 7 phút khiến cộng đồng mạng bức xúc cho biết lý do là vì mẹ già không có gì để lại, mà phải một mình nuôi bà.

Khi còn sống, cụ bà thường xuyên chịu cảnh đối xử tệ bạc của người con ruột duy nhất – Ảnh cắt từ clip

Ngày 8-9, đại tá Thái Hữu Đức – trưởng Công an huyện Cần Đước, Long An – cho biết công an địa phương đã mời người phụ nữ trong clip bạo hành cụ già gây xôn xao trên mạng xã hội đến làm việc.

Qua xác minh, bà cụ trong clip từng ở ấp 4, xã Long An, huyện Cần Đước đã mất cách đây một tuần, thọ 79 tuổi.

Người phụ nữ trong clip có hành vi bạo hành là bà H., 56 tuổi, con duy nhất của cụ. Khi bà cụ còn sống, bà H. sống với cụ và hai con ruột của bà H.

Bước đầu, bà H. thừa nhận toàn bộ hành vi trong clip là do chính mình gây nên, vào khoảng tháng 11-2019. Clip này do chính con ruột của bà H. thấy mẹ hay mắng chửi, đánh đập bà ngoại nên quay lại.

Ảnh cắt từ clip sự việc

Làm việc với công an, bà H. nói nguyên nhân của những hành vi đánh đập, chửi rủa mẹ già là do “bà không có gì để lại, mà phải một mình chăm sóc bà nhiều năm nên sinh ra bực tức”.

Sau khi quay clip, người con của bà H. vẫn giữ trong điện thoại của mình. Khi bà cụ mất, một người bà con trong gia đình về viếng đám tang, nghe chuyện bà cụ hay bị con ruột ngược đãi nên đã tìm hỏi và được chính con của bà H. cung cấp đoạn clip này. Clip sau đó được lan truyền trên mạng xã hội.

“Vụ việc trên khiến xã hội rất bức xức. Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục làm rõ để có phương hướng xử lý đúng quy định của pháp luật”, Đại tá Đức nói.

Nguồn TUỔI TRẺ ONLINE : https://tuoitre.vn/bao-hanh-me-ruot-vi-ba-khong-de-gi-lai-phai-nuoi-20200908104500434.htm

Đừng bỏ lỡ