Bánh Trung thu lề đường ở Sài Gòn: Mua 1 tặng 3 nhưng giá bằng 4 cái

Tới ngày rằm 15 âm lịch, hàng loạt gian hàng bánh Trung thu bên lề đường đua nhau khuyến mãi “khủng” từ mua 1 tặng 2 đến mua 1 được 4,… nhưng vẫn rất vắng khách. Thực tế các gian hàng bán bánh chỉ tặng loại bánh ít thương hiệu nhưng giá vẫn khá cao.

Những ngày cận Tết Trung thu, nhiều gian hàng bán bánh Trung thu bên lề đường ở TP.HCM bắt đầu đua nhau treo bảng thông báo khuyến mãi hoặc giảm giá “khủng” để tạo sự chú ý, kích cầu khách.

Những người bán cho biết, việc khuyến mãi này đã bắt đầu từ đầu tháng 8 âm lịch, khi càng cận Tết Trung thu thì số lượng khuyến mãi sẽ tăng lên.

“Mới gần cuối tháng 7 âm lịch chúng tôi đã có khuyến mãi mua 1 được 2 (tức mua 1 bánh tặng thêm 1 bánh hoặc mua 1 hộp tặng thêm 1 hộp), số lượng bánh được khuyến mãi sẽ tăng dần lên khi gần đến Tết Trung thu để kích cầu khách mua. Chúng tôi bán nhiều thương hiệu bánh và tuỳ theo thương hiệu các gian hàng sẽ có chính sách khuyến mãi, giảm giá cho khách mua”, ông Nguyễn Tăng Nhân (chủ một gian hàng bánh trên đường Phạm Văn Đồng) chia sẻ.

Rất nhiều bảng thông báo khuyến mãi đặt sát lề đường, mua 1 được 4 nhưng loại bánh thì để chữ nhỏ khiến khách hàng không chú ý

Theo ông Nhân, đa số bánh khuyến mãi là loại Đồng Khánh, còn các thương hiệu như Kinh Đô, Như Lan, Bibica đều không giảm giá. Hỏi lý do thì ông Nhân cho biết, 3 loại bánh trên đều có chủ trương không khuyến mãi giảm giá nên các gian hàng tạm bên lề đường cũng không khuyến mãi hay giảm giá để đảm bảo ổn định thị trường.

Giá một bánh Trung thu Như Lan bán ngoài gian hàng lề đường từ 135.000 – 150.000 đồng/bánh, nếu mua hộp tầm khoảng 500.000 đồng/hộp 4 cái.

Ông Nhân cũng cho biết, đối với bánh Trung thu thương hiệu Đồng Khánh năm nào cũng khuyến mãi “khủng” để lôi kéo khách hàng, còn chất lượng bánh thì ông khẳng định vẫn đảm bảo.

Hầu hết các gian hàng lề đường đều rất vắng khách, thỉnh thoảng chỉ có vài khách vào hỏi nhưng ít khi mua dù khuyến mãi “khủng”

Tuy nhiên, một số ít khách hàng mua bánh Trung thu tại các gian hàng chia sẻ, mua bánh Trung thu khuyến mãi giảm giá “rất hên xui” vì khách hàng không thể nào biết được, tuỳ cảm nhận của mỗi người.

“Chỉ có người mua lầm chứ nguời bán không bao giờ lầm vì họ phải tìm cách làm sao để buôn bán có lời. Do tôi ở xa không thể đến tận cửa hàng chính thức để mua nên phải tìm mua bánh tại các gian hàng bên lề đường, mới hỏi thăm giá nhưng cao quá nên chưa mua”, chị Kiều Linh (quận Thủ Đức, khách hỏi mua bánh) chia sẻ.

Khách hàng hỏi giá nhưng giá cao nên không mua

Qua tìm hiểu thực tế, một chiếc bánh Trung thu nằm trong diện khuyến mãi “khủng” thì giá cũng “khủng” không kém. Người bán cho biết giá bánh Trung thu Đồng Khánh từ 150.000 – 200.000 đồng/chiếc bánh tuỳ loại, nếu khách mua 1 bánh thì sẽ được 4 bánh (tức tặng thêm 3 bánh cùng loại).

Do giá bán vẫn khá cao với một chiếc bánh Trung thu, nên dù có khuyến mãi “khủng” các gian hàng vẫn rất “ế” khách.

Mua 1 được 4 nhưng giá 1 bánh lại khá cao khiến khách hàng e dè
Do bánh bán lề đường, trôi nổi nên khách hàng cũng không dám mua dù có khuyến mãi rầm rộ
Nhiều gian hàng để tên bánh Kinh Đô, Như Lan nhưng khi khách hỏi thì chỉ khuyến mãi bánh Đồng Khánh
Có thế khi qua ngày rằm tháng 8 âm lịch, bánh Trung thu tại các gian hàng lề đường sẽ còn khuyến mãi “khủng” hơn nữa
Lác đác khách đi hỏi mua bánh Trung thu
Một nam khách hàng hỏi kỹ về loại bánh bán tại một gian hàng bánh Trung thu trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức)
Do quá ế khách, một số gian hàng bánh Trung thu phải thu hẹp mặt bằng sớm
Một số gian hàng bánh Trung thu nằm ở vị trí ngã 4 sầm uất nhưng cũng chỉ lác đác vài khách hỏi mua
Gian hàng bánh Trung thu này giảm giá nhẹ hơn khi mua 1 tặng 2 đối với loại bánh thương hiệu Đồng Khánh

Theo Pháp luật và bạn đọc

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/banh-trung-thu-le-duong-o-sai-gon-mua-1-tang-3-nhung-gia-bang-4-cai-162203009235952802.htm

Đừng bỏ lỡ