Ban Tôn giáo Quảng Ninh sẽ làm việc vụ xá lợi tóc Đức Phật chuyển động

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban Tôn giáo tỉnh này và chính quyền TP Uông Bí sẽ làm với chùa Bà Vàng về thông tin xá lợi tóc Đức Phật tự chuyển động.

Sáng 29/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban Tôn giáo tỉnh này và chính quyền TP Uông Bí sẽ làm việc với chùa Ba Vàng về thông tin xá lợi tóc Đức Phật tự chuyển động.

Trước đó, trong khuôn khổ Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh có một sự kiện đặc biệt khi người dân chiêm bái xá lợi tóc của Đức Phật.

Đặc biệt hơn khi xá lợi tóc của Đức Phật có thể tự chuyển động mà không cần tác động của ngoại lực.

Xá lợi tóc của Đức Phật tự chuyển động (Ảnh: Chùa Ba Vàng).

Theo thông tin trên website của chùa Ba Vàng, đó là một trong tám sợi tóc mà Đức Phật tự tay nhổ trên đầu mình, trao cho hai thương buôn người Myanmar hơn 2.600 năm trước.

Cũng theo chùa Bà Vàng, xá lợi tóc Phật được lưu giữ hàng nghìn năm tại Myanmar, nay xuất hiện lần đầu tiên tại chùa Ba Vàng. Bắt nguồn từ nhân duyên đoàn chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng đến chiêm bái xá lợi tại chùa Parami và Bảo tàng Xá lợi Phật Quốc tế Parami (Myanmar).

Tại đây, phái đoàn đã có lời mời Hòa thượng trụ trì chùa Parami về chùa Ba Vàng dự lễ “Kính mừng 765 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh”.

“Trải qua hơn 2.600 năm, sợi tóc vẫn còn nguyên vẹn. Hàng vạn nhân dân, Phật tử đã tận mắt chứng kiến sợi tóc quay liên tục với nhiều hình dáng khác nhau, dù xung quanh không có gì để căng kéo hay điều khiển, khác hoàn toàn so với tóc của người bình thường”, chùa Bà Vàng thông tin trên website.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ban-ton-giao-quang-ninh-se-lam-viec-vu-xa-loi-toc-duc-phat-chuyen-dong-20231229113119761.htm

XEM THÊM