Bạn nhậu kích động, 1 phụ nữ về từ vùng dịch Hàn Quốc bỏ trốn, không chịu cách ly

Ngày 29-2, UBND xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã có báo cáo về việc một người phụ nữ trở về từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đã trốn khỏi nơi cư trú.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 25-2, bà V.T.H. (32 tuổi) xuất phát từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về sân bay Cần Thơ. Khi đến Cần Thơ, bà H. thuê xe từ sân bay để di chuyển về nhà mẹ ruột là bà N.T.U. (ngụ ấp Tân Thành, xã Phong Lạc). Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, ngành chức năng xã Phong Lạc tiến hành kiểm tra, nắm thông tin và khám sức khỏe bước đầu cho bà H. Lúc này, tình trạng sức khỏe bà H. bình thường, không ho, không khó thở, không sốt nên yêu cầu cách ly tại gia đình trong 14 ngày. Đến ngày 26-2, tình trạng sức khỏe của bà H. vẫn bình thường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân làm việc với huyện Trần Văn Thời về vụ việc của bà H.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện Trần Văn Thời về việc đưa Việt Nam trở về từ vùng dịch Hàn Quốc phải được đưa đi cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo xã Phong Lạc đã cử lực lượng triển khai thực hiện.

Khoảng 12 giờ ngày 27-2, tổ công tác của UBND xã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện làm việc với bà H. và vận động người phụ nữ này đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau. Lúc này, bà H. đã đồng ý đi cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, những người đang nhậu cùng bà H. trong nhà mẹ ruột của bà đã kích động nên người phụ nữ trên đã không chấp nhận cách ly tập trung. Nhận thấy việc tuyên truyền không đạt hiệu quả nên tổ công tác xin ý kiến cơ quan chuyên môn để xây dựng phương án đưa bà H. đi cách ly. Đồng thời, cử lực lượng giám sát tại nhà bà U. (nơi H. lưu trú).

Sáng 28-2, ngành chức năng tiếp tục đến nhà để tuyên truyền vận động bà H. Tuy nhiên, khi đến nơi, bà U. cho biết con gái đã được bạn đón đi bằng xe ôtô 7 chỗ vào rạng sáng cùng ngày.

“Lúc đi, H. chỉ nói đi Kiên Giang chơi, không rõ là đi địa điểm nào. Tổ công tác liên hệ với số điện thoại bà H. do người nhà cung cấp nhưng không được”, văn bản nêu.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, tổ công tác đến nhà bà U. để vận động đưa bà H. cách ly thì được người nhà cho biết người phụ nữ trên đã về đến Hàn Quốc.

Liên quan đến vụ việc trên, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có ý kiến chỉ đạo đình chỉ công tác trong 7 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Phong Lạc và Trưởng trạm Y tế xã này để làm rõ trách nhiệm.

Theo Người lao động

 

Đừng bỏ lỡ