Bãi xe TP.HCM ‘cháy’ chỗ đêm Giao thừa, 60.000 đồng/lượt vẫn không có chỗ gửi

Đông nghịt người kéo về khu vực trung tâm TP.HCM tối 31/12 khiến các bãi xe quá tải, nhiều người chấp nhận giá vé 60.000 đồng nhưng vẫn không tìm được chỗ gửi xe.

Tối 31/12, biển người đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) để tham gia chương trình Countdown chào đón năm mới 2024.

Các tuyến đường lân cận phố đi bộ Nguyễn Huệ lâm cảnh ùn tắc kéo dài, người dân chật vật tìm chỗ giữ xe để vào khu vực diễn ra lễ hội đếm ngược.

Ghi nhận của PV VTC News tại khu vực Hồ Tùng Mậu và Tôn Thất Thiệp (quận 1), các bãi giữ xe đều “cháy chỗ”. Nhiều người phải dắt xe lên vỉa hè và đi bộ quãng đường rất dài để tìm nơi gửi tạm.

Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM kẹt cứng trong đêm 31/12.

Người dân chật vật tìm chỗ giữ xe để vào khu vực diễn ra chương trình Countdown.

Khảo sát một vòng các bãi giữ xe, PV ghi nhận mức giá giữ xe dao động trong khoảng 20.000 – 60.000 đồng, tăng gấp 2 – 6 lần. Ngày thường, giá giữ xe tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ trong 10.000 – 20.000 đồng.

Anh Đức (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết đã đến đường Hồ Tùng Mậu tìm bãi giữ xe từ 20h, tuy nhiên việc gửi rất khó khăn vì tất cả các bãi đều quá tải. Nhân viên bãi xe từ chối giữ xe dù anh Đức đồng ý trả mức phí lên đến 60.000 đồng/lượt.

“Tôi đi tìm bãi giữ hơn 20 phút rồi mà vẫn không có chỗ. Nơi thì báo giá 40.000 đồng, nơi thì 60.000 đồng. Dù biết là mắc hơn ngày thường rất nhiều nhưng vì nghĩ là đi chơi nên tôi vẫn chấp nhận trả. Tiếc là các nơi đều cháy chỗ”, anh Đức nói.

Chị Cúc (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ dù đã được cảnh báo về tình trạng đông đúc, khó tìm nơi giữ xe từ trước nhưng khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, chị không ngờ lại chật vật như thế. Mướt mồ hôi đi đến bãi giữ xe thứ 3, chị Cúc mới gửi được xe. Giá tiền mà chị Cúc trả là 40.000 đồng/lượt.

Nhiều người phải dắt xe lên vỉa hè để đi tìm bãi giữ xe.

Cũng chung cảnh phải dắt xe lên vỉa hè tìm chỗ giữ xe, anh Tuấn (ngụ quận 11) thở dài nói năm nay là năm đầu tiên đi xem Countdown ở phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng gia đình. Sau khi tìm được một bãi giữ xe cách phố đi bộ tầm 500m, anh Tuấn phải xếp hàng đợi trong 30 phút.

“Biết là hôm nay sẽ rất đông nhưng chờ đợi gửi xe như thế này mệt mỏi quá. Giá tiền thì cao mà tốn thời gian vô cùng. Tuy nhiên, vì vợ con thích đi xem đếm ngược quá nên tôi cũng ráng”, anh Tuấn kể thêm.

Trong khi đó, nhân viên của một bãi giữ xe trên đường Hồ Tùng Mậu (quận 1) tỏ ra mệt mỏi vì phải làm việc liên tục từ 14h. Người này cho biết, trong bãi giữ xe hiện đã có hơn 100 xe máy, ngoài ra phía trước vẫn còn tầm 20 xe máy đang xếp hàng chờ vào bãi.

Một người dân cho biết đã chờ 20 phút mới tới lượt được vào bãi giữ xe.

Tối 31/12, TP.HCM tổ chức chương trình chào đón năm mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chương trình có sự tham dự của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn nghệ thuật nên thu hút rất đông người dân đổ về theo dõi.

Để đảm bảo an toàn và phục vụ người dân vui chơi, từ 15h ngày 31/12 đến 1h ngày 1/1/2024, Sở GTVT TP.HCM sẽ cấm các loại xe lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng), quận 1.

Sở GTVT lưu ý người điều khiển phương tiện giao thông cần chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông hoặc theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường.

Đối với các phương tiện giao thông của cá nhân, tổ chức trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị hạn chế, chủ phương tiện có thể trực tiếp liên hệ Sở Văn hóa và Thể thao để được hỗ trợ, tạo điều kiện lưu thông.

Lương Ý

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bai-xe-tp-hcm-chay-cho-dem-giao-thua-60-000-dong-luot-van-khong-co-cho-gui-ar844743.html

XEM THÊM