Bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng bị truy tố thêm tội

Cựu bác sĩ da liễu có hành vi hiếp dâm, cố ý gây thương tích đối với một nữ điều dưỡng tiếp tục bị khởi tố thêm một tội danh khác.

Chiều 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã khởi tố đối với cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương – nguyên bác sĩ Khoa Da liễu – Bệnh viện TƯ Huế về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”. Đây là tội danh thứ 3 mà BS Phương bị khởi tố.

Lê Quang Huy Phương thời điểm bị bắt

Công an TP Huế khẳng định việc khởi tố tội danh thứ 3 đối với bị can này sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng và đủ căn cứ. Trước đó, Phương đã bị cơ quan điều tra khởi tố 2 tội Hiếp dâm và Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, ngụ TX.Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) – điều dưỡng tại Khoa Da liễu – Bệnh viện TƯ Huế.

Nữ điều dưỡng T. bị hành hung

Theo điều tra, lúc 10h30 ngày 17/9/2019, Phương yêu cầu chị T. mang một liều thuốc làm đẹp đến nhà mình. Khi chị T. đến, Phương mở cửa cho vào rồi khóa cửa, dùng vũ lực, lời nói nhằm để xâm hại.

Nạn nhân kháng cự, Phương dùng tay, chân hành hung nhiều lần vào vùng mặt, đầu, ngực… chị T. khiến nạn nhân bị đa chấn thương, phải nhập viện cấp cứu. Nạn nhân điều trị gần nửa tháng để chữa trị vết thương và trong tình trạng hoảng loạn tinh thần.

Nhận đơn tố cáo, ngày 22/9, cơ quan điều tra đã đưa chị T. đi giám định thương tích và lấy lời khai. Công an cũng triệu tập bác sĩ Phương nhưng người này không đến.

3 ngày sau, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế ra quyết định khởi bị can, bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng. Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT gặp nhiều khó khăn trong việc điều tra, xác định các tội danh của Phương. Vụ việc xảy ra trong phòng khép kín, ít nhân chứng; Phương ngoan cố; đưa ra những chứng cứ gian dối để đối phó, che giấu tội của mình.

Được biết, trong suốt thời gian cơ quan công an điều tra vụ án, gia đình bị can nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã làm rõ.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-si-hiep-dam-nu-dieu-duong-bi-truy-to-them-toi-tintuc672688

 

 

Đừng bỏ lỡ