Bác sĩ gây phẫn nộ khi đấm bệnh nhân ngay trên bàn mổ

Một nhân viên y tế mới đây đã bị đình chỉ công tác sau khi đoạn clip ghi lại cảnh người này đấm bệnh nhân khi đang phẫu thuật bị tung lên mạng.

Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng gần đây mới được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ lên mạng xã hội.

Đoạn video cho thấy một vụ việc liên quan đến một bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Ai Er ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đã liên tục đánh vào đầu một bệnh nhân trong khi vẫn đang tiến hành phẫu thuật.

Sau khi điều tra, vụ việc liên quan đến một bệnh nhân 82 tuổi, giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Choang, nên đã gây ra tình trạng khó khăn khi giao tiếp trong quá trình phẫu thuật.

Trong suốt quá trình phẫu thuật, bệnh nhân có dấu hiệu không dung nạp thuốc gây tê cục bộ, thường xuyên cử động đầu và mắt, làm tăng nguy cơ xảy ra các sự cố bất ngờ trong quá trình phẫu thuật.

Vì sự hiểu biết về tiếng phổ thông của bệnh nhân còn hạn chế và việc cảnh báo bằng lời nói lặp đi lặp lại không có hiệu quả. Và ca phẫu thuật không thành công và không lâu sau ca phẫu thuật, mắt trái của bệnh nhân bị mù.

Trong một tuyên bố được bệnh viện đưa ra, bác sĩ phẫu thuật đã “điều trị thô bạo cho bệnh nhân trong tình huống khẩn cấp”.

Được biết, sau vụ việc, giám đốc điều hành của Ai Er Guigang ở Quảng Tây và tạm thời đình chỉ nhiệm vụ của giám đốc cùng bác sĩ phẫu thuật liên quan để chờ điều tra thêm.

Bình Minh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bac-si-gay-phan-no-khi-dam-benh-nhan-ngay-tren-ban-mo-d201050.html

XEM THÊM