Bắc Giang: Một phụ nữ bị 3 người đàn ông bắt cóc, kéo lên xe ô tô chở đi

Trong lúc dừng đèn đỏ, chị O đang ngồi trên xe taxi thì bị một nhóm người mở cửa phụ bên trên, kéo lên một chiếc xe khác rồi đưa đi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Khanh (54 tuổi), Nguyễn Duy Khánh (31 tuổi) và Đặng Trần Dũng (54 tuổi) về tội Bắt người trái pháp luật.

Các đối tượng Đặng Trần Dũng (bên trên), Nguyễn Duy Khanh (giữa) và Nguyễn Duy Khánh.

Trước đó, công an nhận được tin báo của tài xế taxi về việc một hành khách bị nhóm người bắt trái pháp luật. Cụ thể, vào khoảng 19h22′ ngày 29/12/2023, lái xe taxi đón một khách nữ từ TP Bắc Giang để đi huyện Yên Thế.

Khi xe đi đến ngã tư đường Hoàng Hoa Thám giao nhau với đường Thân Khuê (TP Bắc Giang) thì dừng lại chờ đèn đỏ. Cùng lúc này, có 2 người đàn ông chạy từ phía sau đến và bắt người phụ nữ trên xe taxi đưa sang xe ô tô khác.

Nạn nhân trong vụ việc trên là chị T.T.O (46 tuổi, trú tại huyện Yên Thế).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang đã làm rõ, vận động các đối tượng ra đầu thú.

Báo Bắc Giang dẫn lời khai của các đối tượng tại cơ quan công an cho biết, Nguyễn Duy Khanh quen biết với chị O từ năm 2019 khi cùng kinh doanh bất động sản. Cuối năm 2023, Khanh đã chuyển cho chị O khoảng 10 tỷ đồng để đầu tư làm ăn. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền thì Khanh không rõ chị O đã đầu tư vào việc gì, Khanh đã tìm cách liên lạc nhưng không được.

Tối 29/12/2023, Khanh đang đi cùng với Đặng Trần Dũng thì nhìn thấy chị O đi vào một khách sạn ở TP Bắc Giang. Khanh đã gọi điện cho con trai là Nguyễn Duy Khánh và bảo Khánh đi đến khách sạn để theo dõi chị O. Sau đó, Khanh điều khiển ô tô chở Dũng đến khách sạn đón Khánh. Cùng lúc này, nhóm của Khanh nhìn thấy xe taxi đến đón chị O đi, Khanh liền dùng xe ô tô đuổi theo xe taxi.

Khi đến ngã tư nêu trên, 3 đối tượng đã đưa chị O sang xe ô tô của nhóm và chở đi.

Sau khi bắt cóc chị O, Khanh yêu cầu chị này cung cấp mật khẩu điện thoại và mật khẩu tài khoản ngân hàng để đối chiếu chứng từ chuyển tiền giữa Khanh với chị O và chị O với những người khác.

Hiện, Công an TP Bắc Giang đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc và các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Theo Duy Anh (Đời Sống & Pháp Luật)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bac-giang-mot-phu-nu-bi-3-nguoi-an-ong-bat-coc-keo-len-xe-o-to-cho-i-a398500.html

 

XEM THÊM