Ba thanh niên đi tù vì quan hệ tình dục với một thiếu nữ

Từ năm 2021 – 2023, Đ. T. H. (SN 2008) nhiều lần quan hệ tình dục với 4 thanh, thiếu niên dẫn đến có thai và sinh con. Trong 4 người quan hệ với H., có 3 người đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Ngày 26/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến (SN 2002, ở huyện Ba Vì) mức án 7 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Cùng tội nêu trên, tòa tuyên Nguyễn Mạnh Lưu (SN 2003) và Triệu Đức Thịnh (SN 2004) mỗi người lĩnh 4 năm tù.

Hồ sơ vụ án xác định, khoảng tháng 6/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, Lưu có quan hệ quen biết với Đ. T. H. (SN 2008). Hai người thường xuyên nhắn tin trò chuyện với nhau qua ứng dụng Messenger.

Vài ngày sau khi quen biết nhau, Lưu và H. nảy sinh tình cảm yêu đương. Đến cuối tháng 7/2022, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của cháu H., Lưu đã nhiều lần quan hệ tình dục với thiếu nữ.

Cùng tháng đó, H. thông báo có thai với Lưu và bảo bạn trai về gặp để giải quyết.

Mối quan hệ của Lưu và H. kéo dài thêm thời gian thì cả hai mâu thuẫn, sau đó, Lưu nói chuyện với mẹ về việc đã quan hệ tình dục với cháu H., làm cháu có thai.

Mẹ Lưu đồng ý đưa H. về nhà sinh sống và chăm sóc. Ngày 28/1/2023, H. đã sinh một bé gái tại Bệnh viện.

Sinh con xong, H. được mẹ Lưu đón về nhà nhưng khoảng 2 tháng sau H. ôm con về nhà cha mẹ ruột sống vì thấy Lưu đi làm xa, ít về và không quan tâm, không có trách nhiệm.

Ngày 24/4/2023, cháu H. đến Công an tố giác Nguyễn Mạnh Lưu có hành vi xâm hại tình dục đối với mình. Lưu sau đó đến Công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Ba bị cáo tại phiên tòa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, quyết định trưng cầu giám định ADN đối với con gái cháu H. để xác định có quan hệ huyết thống với Nguyễn Mạnh Lưu hay không. Kết quả, Lưu không có quan hệ huyết thống bố – con với con gái của H.

Từ kết quả giám định AND, Cơ quan điều tra tiến hành điều tra mở rộng vụ án, tiếp tục lấy lời khai của cháu H.

Ngày 29/6/2023, H. khai ngoài quan hệ tình dục với Nguyễn Mạnh Lưu, cháu còn quan hệ tình dục với Nguyễn Văn Tiến, Triệu Đức Thịnh và Nguyễn Ngọc Thắng.

Căn cứ kết quả điều tra xác định trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 – 9/2022, Nguyễn Văn Tiến đã 8 lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu Đ. T. H. Trong đó, có 7 lần đầu Tiến giao cấu với cháu H. khi cháu này chưa đủ 13 tuổi và Tiến chưa đủ 18 tuổi. 7 lần này Tiến phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Lần cuối cùng vào tháng 9/2022, Tiến giao cấu với cháu H. khi thanh niên này đã trên 18 tuổi và cháu H. đã trên 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi nên Tiến phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Đối với Triệu Đức Thịnh, Cơ quan chức năng xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2022 – 7/2022, Thịnh 4 lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu Đ. T. H.

Đối với Nguyễn Ngọc Thắng, theo kết quả giám định AND, Thắng có quan hệ huyết thống bố – con với con gái của cháu H. Ngoài ra, kết quả điều tra xác định, Thắng đã 5 lần quan hệ tình dục với cháu H. khi Thắng chưa đủ 18 tuổi, còn cháu H. đã trên 13 tuổi làm cháu H. mang thai. Do Thắng chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Theo Hoàng An (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/ba-thanh-nien-di-tu-vi-quan-he-tinh-duc-voi-mot-thieu-nu-post1608000.tpo

XEM THÊM