Ba người trong một gia đình ở Bắc Giang tử vong nghi do ngộ độc khí than

Hai vợ chồng và 1 người con ở xã An Hà, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tử vong, nghi do ngạt khí khi sưởi ấm bằng than hoa.

Trao đổi với PV Báo Bắc Giang vào sáng ngày 28/1, bà Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch UBND xã An Hà cho biết, sáng nay, bà nhận được thông tin có ba người tử vong. UBND xã lập tức cử cán bộ đến gia đình nạn nhân và phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ vụ việc.

Các nạn nhân tử vong gồm: Anh Đ.V.N (SN 1984), chị P.T.V (SN 1983, vợ anh N) và cháu Đ.V.Đ (SN 2019, con trai của anh N, chị V).

Trong phòng ngủ rộng hơn 10 m2 kín cửa, các nạn nhân nằm trên giường, phía dưới nền có một chậu than hoa đã cháy hết. Bước đầu xác định có thể các nạn nhân đốt than để sưởi chống rét sau đó bị ngộ độc khí than.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và Công an huyện Lạng Giang cùng các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân, gia đình anh N kinh doanh dịch vụ ăn uống; ngoài ba nạn nhân, trong ngôi nhà còn có mẹ anh N và một cháu gái nhưng hai người này đều an toàn do ở phòng khác.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc

Những ngày gần đây, xã An Hà liên tục tuyên truyền trên loa truyền thanh, các mạng xã hội về các biện pháp phòng, chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi và phòng ngừa ngộ độc, ngạt khí, cháy nổ… Tuy nhiên, vụ việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban cứu trợ tỉnh cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Lạng Giang đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Tại đây, đồng chí Trần Công Thắng và đoàn công tác gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân; động viên người thân sớm vượt qua nỗi đau mất mát, ổn định cuộc sống. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện để gia đình các nạn nhân khắc phục hậu quả; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân có các biện pháp phòng, chống rét an toàn.

Để giúp đỡ gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, đồng chí Trần Công Thắng trao 10 triệu đồng trích từ Quỹ Cứu trợ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, huyện Lạng Giang trao 26 triệu đồng, xã An Hà 5 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ba-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-bac-giang-tu-vong-nghi-do-ngo-doc-khi-than-d206509.html

XEM THÊM