Áp lực cuộc sống, cô gái 31 tuổi ở Hà Nội vờ bị cướp để được gia đình quan tâm

Buồn vì không được gia đình quan tâm, chị C. đã gửi xe máy ở bệnh viện rồi đi về nói với gia đình rằng bị cướp.

Ngày 29/12, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an phường (CAP) Tứ Liên, quận Tây Hồ đang lập hồ sơ xử lý đối với chị P.T.C (SN 1992; trú tại: Bãi giữa sông Hồng, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Trước đó, khoảng 22h10′ ngày 24/12, chị P.T.C đến CAP Tứ Liên trình báo về việc: Khoảng 21h30 cùng ngày, trên đường đi làm về đến khu vực cầu sắt lối ra bãi giữa sông Hồng (tổ 7 Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) chị C bị 02 đối tượng dùng dao khống chế, cướp của chị C 01 xe máy nhãn hiệu Honda Vision BKS: 89E1-59xxx và 01 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAP Tứ Liên đã báo cáo BCH Công an quận chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ phối hợp để điều tra xác minh làm rõ. Quá trình điều tra, nhận thấy nội dung lời khai của chị C có nhiều điểm bất thường; kết hợp với tài liệu chứng cứ thu thập được; cơ quan Công an xác định chị C trình báo sai sự thật.

Chị C. và chiếc xe của mình – Ảnh: CAHN

Qua đấu tranh, chị C đã khai nhận hành vi báo tin giả, tin không đúng sự thật với CAP Tứ Liên. Cụ thể, theo chị C. do gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, cảm thấy không được người thân trong gia đình quan tâm nên tối ngày 24/12, sau khi tan làm, chị đã gửi xe máy ở Bệnh viện tim Hà Nội rồi đi xe ôm đi về.

Khi về đến đầu đường xuống cầu sắt thuộc tổ 7 Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội, chị C đi bộ ra khu vực cầu sắt rồi gọi điện cho gia đình báo là bị cướp tài sản. Sau đó cùng gia đình lên CAP Tứ Liên trình báo bị cướp tài sản như nội dung ở trên.

Người phụ nữ này khai mục đích để gia đình lo lắng, quan tâm đến chị nhiều hơn. Hiện CAP Tứ Liên đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ điểm C, khoản 3, điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 thì người cố tình tung tin giả hoặc báo tin giả lên cơ quan, tổ chức có thẩm quyền có thể bị xử phạt hành chính từ 2-3 triệu đồng.

Công an Hà Nội đề nghị công dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, không có hành vi tung tin giả hoặc báo tin giả đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

Theo Trang Anh (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ap-luc-cuoc-song-co-gai-31-tuoi-o-ha-noi-vo-bi-cuop-e-uoc-gia-inh-quan-tam-a397821.html

 

XEM THÊM